3 biểu hiện của viêm nang lông và cách chữa trị hiệu quả

Viêm nang lông là căn bệnh ngoài da với nhiều biểu hiện ở các mức độ khác nhau. Cùng tham khảo để có phương pháp điều trị hiệu quả và trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho da bạn nhé!

Không phải là bệnh nan y, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng viêm nang lông lại khiến nhiều người lo lắng. Căn bệnh này biểu hiện rõ ra bên ngoài da vì vậy mà nó tạo cho người bệnh cảm giác tự ti, mặc cảm về làn da của mình. Để điều trị viêm nang lông hiệu quả, trước tiên bạn nên hiểu rõ 3 biểu hiện của nó, như sau:

Viêm nang lông nông

thuốc chữa bệnh viêm nang chân lông

Viêm nang lông nông là biểu hiện nhẹ nhất của viêm nang lông. Viêm tại cổ nang lông, tổn thương bắt đầu bằng một nốt sần đỏ,đau nằm quanh nang lông rồi tiếp đó xuất hiện mụn mủ nhỏ, màu trắng ngả vàng, xung quanh mụn có quầng đỏ và sợi loonh nằm ở giữa. Khi mụn mủ khô dần sẽ để lại vết vảy tiết nhỏ và bong ra. Trường hợp này không gây đau nhưng nếu không chữa trị kịp thời nó sẽ nặng lên và nguy hiểm hơn.

Viêm nang lông sâu

Trường hợp viêm nang này đã nặng dần lên, sâu hơn và tạo thành những túi mủ bao gồm có hai phần: một phần nông hơn nằm ở ngoài có dạng mủ nằm ngay trên cổ nang lông, ở giữa có sợi lông, phần còn lại nằm sâu bên trong nang lông có nốt nhỏ màu trắng và gây cảm giác đau nhói. Trường hợp này sẽ không bị vỡ mủ mà có thể tiêu dần, tuy nhiên đáy của nang lông không bị thương tổn nên lông có thể rụng đi một thời gian sau đó sẽ mọc lại như cũ. Nếu có cách chữa bệnh viêm nang chân lông phù hợp thì trường hợp này cũng dễ dàng hồi phục nhanh chóng.

thuốc chữa bệnh viêm nang chân lông1

Nhọt, hậu bối

Đây là biểu hiện nặng nhất của bệnh viêm nang lông. Nang lông lúc này đã bị tổn thương do các vi khuẩn xâm nhập sâu. Đồng thời, các u nhỏ sẽ xuất hiện ở nang lông và lớn dần lên, nhọn ở đỉnh có mụn nhỏ, xung quanh phù nề rõ rệt lúc đầu cứng sau đó mềm dần và vỡ mủ làm thoát ngòi ra ngoài. Lúc này da sẽ dễ dàng bị sẹo hoại tử hoặc nhiễm khuẩn do vùng viêm rộng và sâu hơn. Nếu như nhọt mọc ở ngay râu có thể dễ bị đinh râu gây đau đớn, nguy hiểm.

thuốc chữa bệnh viêm nang chân lông2

Khi mà số lượng nhọt tăng lên, khối u rộng hơn, có nhiều miệng thường gọi là hậu bối. Trường hợp này sẽ để lại sẹo lớn và rất khó để phục hồi nếu không có phương pháp điều trị tận gốc.

Để tránh viêm nang lông bị biểu hiện nặng hơn, tốt nhất bạn nên phát hiện và điều trị sớm. Sử dụng mỹ phẩm cao cấp để điều trị viêm nang lông sẽ giúp phục hồi tình trạng da nhanh chóng cho làn da đẹp trở lại.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan