6 cách chọn kem chống nắng cho làn da khô

Để da tiếp xúc với ánh ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến cháy nắng, nếp nhăn, thoái hóa da và thậm chí ung thư da. Điều quan trọng là phải bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời để ngăn chặn mối nguy hiểm bằng kem chống nắng.

Nhưng điều rất nhiều loại kem chống nắng khác nhay chỉ định bởi các yếu tố chống nắng (SPF), thành phần, khả năng chống nước và dù có hoặc không ngăn chặn tia UVA và UVB. Nhiều loại kem chống nắng dành riêng cho từng loại da như kem chóng nắng cho da khô, kem chống nắng chuyên da nám, kem chống nắng cho da mặt…

chọn kem chống nắng

Chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp với làn da và mục đích sử dụng của mình rất quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh. Dưới đây là 6 cách chọn kem chống nắng cho da mặt khô.

1. Chọn kem chống nắng không thấm nước

Nếu bạn có kế hoạc đi biển hay bàn là người đổ mồ hôi nhiều. Da có thể được bảo vệ trong thời gian 80 phút ngay cả khi bạn ở dưới nước.

Kem chống nắng cho da

2. Chọn kem có nhãn “phổ rộng”

Có nghĩa là nó bảo vệ cho da tránh được tia UVA và UVB. Tia UVA gây ra neeos nhăn và lão hóa của da, trong khi các tia UVB gây cháy nắng, nhưng cả hai tia UVA và UVB đều gây ung thư da. Tốt nhất là da được bảo vệ khỏi cả hai. Chí ý có nhiều kem chống nắng chỉ bảo vệ khỏi tia UVB.

Kem chống nắng cho da khô

3. Chỉ số SPF thấp

Chọn yếu tố chống nắng SPF không cần quá cao. Bạn nên chọn một loại kem chống nắng dành cho da khô với SPF ít nhất là 20.

Kem chống nắng tốt cho da

4. Kiểm tra thành phần

Thành phần có trên kem cũng nên chú ý. Có một số hóa chất hấp thu tia UVA vad UVB để làn da của bạn không hấp thụ chúng. Mexoryl SX, Mexoryl XL, Parsol 1789 là một số hóa chất bảo vệ chống lại các tia UVA. Octinoxate, Octisalate và Homosalate là các hóa chất bảo vệ chống lại các tia UVB. Đặc biệt chọn kem chống nắng cho da khô phải chú ý các thành phần có chứa glycerin và ceramides vừa chống nắng, vừa dưỡng ẩm cho da.

Kem chống nắng cho da khô

5. Trong kem chứa thành phần thiên nhiên

Nên chọn kem chống nắng cho da khô chứa thành phần thiên nhiên để cung cấp dưỡng ẩm cho da. Nên chọn kem chống nắng dành cho vùng mặt và cổ bởi vì vị trí da rất mỏng dễ bị tổn thương. Để yên tâm bạn thử chọn kem chống nắng là mỹ phẩm sinh học với chiết xuất hơn 90% từ thảo mộc thiên nhiên như cam thảo, lô hội… cho làn da sự mềm mại nhẹ nhàng, bảo vệ da tốt nhất, không gây kích ứng da, an toàn tuyệt đối.

Kem chống nắng tốt nhất

6. Chọn dạng xịt hoặc phun sương

Nên chọn kem chống nắng là dạng xịt hoặc phun sương. Chú ý khi sử dụng thì lắc đều, để cách da khoảng 20 cm, tránh vùng mắt, mũi.

Kem chống nắng tốt nhất cho da khô

Với 6 cách trên thì với bất cứ ai cũng chọn được cho mình một lọ kem chống nắng cho da mặt dành cho da khô, bảo vệ da tốt nhất. thật đơn giản để sở hữu làn da khỏe mạnh và trắng sáng rạng ngời đúng không nào?

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan