Bạn nên làm gì khi da kích ứng mỹ phẩm sau khi sử dụng?

Nguy cơ kích ứng mỹ phẩm đối với da ngày càng cao khi hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mỹ phẩm bán tràn lan mất kiểm soát. Kích ứng da gây cho bạn cảm giác lo lắng và thẩm mỹ đi xuống. Vậy bạn nên làm gì nếu như bị kích ứng với mỹ phẩm đang sử dụng?

Để cải thiện làn da của mình rất nhiều chị em đã lựa chọn cho mình những bộ mỹ phẩm kem dành cho da lão hóa khác nhau và không biết có thích hợp với làn da hay không. Và kết quả làn da bị kích ứng sẽ dễ dàng xảy ra. Có không ít người rơi vào trường hợp này những lại xử lý một cách hời hợt hay sai lầm gây hậu quả đáng tiếc trên da. Xử lý đúng cách khi bị kích ứng mỹ phẩm không chỉ giúp bạn có được làn da sáng mịn mà tiết kiệm tốt nhất.

dị ứng mỹ phẩm nên điều trị như thế nào

Khi trên da xuất hiện mụn nếu dùng mỹ phẩm bạn cần phân tích để biết da bạn đang bị dị ứng với thành phẩn mỹ phẩm hay kích ứng mỹ phẩm. Hai trạng thái này sẽ cho bạn hai cách xử lý hoàn toàn khác nhau. Khi những nốt mụn chỉ li ti tại vùng da cố định bạn nên tạm dừng sử dụng sản phẩm 1 tuần bởi khi đó da bạn chưa thích nghi với sản phẩm. Nhưng sau một thời gian đó bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm chỉ cần giãn thời gian và liều lượng sử dụng ra là được.

Ngược lại đối với tình trạng dị ứng, tức là những nốt mẩn đỏ có khả năng lây lan bạn cần dừng ngay việc sử dụng sản phẩm và gặp bác sĩ da liễu tránh tình trạng nặng hơn. Rất nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa hai vấn đề này và không biết cách xử lý thích hợp.

Để tránh tình trạng này xảy ra bạn cần chú ý thực hiện những nguyên tắc sau:

phòng ngừa dị ứng mỹ phẩm

-Khi lựa chọn sản phẩm đảm bảo nắm được rõ nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm. Thông tin rõ ràng và mua tại cơ sở uy tín sẽ giúp bạn có được sự an tâm hơn rất nhiều.

-Trước khi bạn lựa chọn sản phẩm kem dưỡng da nên xem trong sản phẩm có thành phần mà cơ thể hay dị ứng để loại trừ. Hoặc hỏi ý kiến chuyên gia trước khi lựa chọn sản phẩm thích hợp với làn da.

-Thử sản phẩm trước khi sử dụng là cách dễ dàng nhất đảm bảo an toàn. Bạn lấy một chút sản phẩm thử ra phần nhạy cảm ở cổ tay và theo dõi trong vòng 1 ngày. Nếu không có hiện tượng gì xảy ra có nghĩa là bạn có thể sử dụng trên da của bạn.

Khi xảy ra trường hợp dị ứng đừng quá nóng vội và hoang mang. Bạn cần bình tĩnh để nhận định nguyên nhân để có được những ứng biến đúng cách. Hầu hết mọi người đều đổ lỗi nhưng bạn có thể tiếp tục cải thiện với sản phẩm đó nếu như sau một thời gian dùng lại da bạn thích nghi dần.

trị dị ứng mỹ phẩm

Chăm sóc da là một trong những cách cần thiết để tăng cường bảo vệ và loại bỏ những nguyên nhân gây ra bệnh lý trên da. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý ngay từ ban đầu. Tham khảo dòng sản phẩm mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller để cải thiện làn da tốt nhất. Sản phẩm được chứng nhận an toàn tuyệt đối khi là thương hiệu đầu tiên đạt chuẩn Châu Âu.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan