Tác dụng của làm sạch da chết – Hậu quả khôn lường nếu hiểu sai

Tác dụng của làm sạch da chết là loại bỏ lớp tế bào chết bám trên bề mặt da ( kể cả bụi bẩn) giúp da thông thoáng, sáng, tăng cường trao đổi chất và phát huy các chức năng tự nhiên của da. Tuy nhiên phải hiểu và làm sạch da chết đúng cách

Vòng đời sinh học của tế bào sừng ( lớp ngoài cùng của da) có chu kỳ trung bình khoảng 28 ngày tức là một tế bào mới sinh ra và chết đi khoảng 28 ngày. Cứ như vậy lớp tế bào non dần trưởng thành, di chuyển và đẩy dần lớp tế bào già lên trên và tế bào chết sẽ tự bong theo thời gian. Khi tế bào chết bám dính lâu ngày trên bề mặt da làm cho da không được mịn màng, xỉn màu đặc biệt tế bào chết quanh lỗ chân lông sẽ gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông dễ gây ra mụn. Vì vậy việc làm sạch da chết thường xuyên là rất cần thiết. Tuy nhiên để gia tăng tác dụng của làm sạch da chết bạn cần tránh các sai lầm gây ra các tác hại không mong muốn nếu làm sạch da chết không đúng cách.

Tác dụng của tẩy da chết

Làm sạch da chết hàng ngày để loại bỏ hoàn toàn tế bào chết:

Mong muốn lấy đi hết lớp da chết cũng giống như chúng ta cởi bỏ lớp áo giáp bảo vệ cho một trận chiến với các tác nhân có hại từ môi trường. Lớp tế bào chết chỉ có hại khi nó bám dính quá dày trên bề mặt, gây cản trở cho một số chức năng tự nhiên của da như bài tiết, trao đổi chất, da xỉn màu, tuy nhiên chức năng tự nhiên vô cùng quan trọng của lớp tế bào chết đó là bảo vệ da khỏi vi khuẩn, hấp thụ tia UV từ ánh nắng mặt trời cũng như các tác nhân có hại khác từ môi trường. Vì vậy việc tẩy da chết quá mức (đặc biệt là hàng ngày) sẽ gây nguy hại cho da, da không được bảo vệ dễ bị tổn thương dẫn đến bị viêm, kích ứng, nám da và lão hoá sớm. Vậy như thế nào để phát huy tác dụng của tẩy da chết? Với da thường, không nhạy cảm thì các chuyên gia da liễu khuyên bạn để phát huy hết tác dụng của tẩy da chết chỉ nên tẩy da chết 2 lần/tuần, còn với da nhạy cảm, da mỏng chỉ nên tẩy da chết 1 lần/tuần.

Kem-tẩy-da-chết-từ-hạt-Jojoba-Jojoba-Peeling-Cream

Tác dụng của tẩy da chết

Sử dụng làm sạch da chết dạng hạt cho da nhạy cảm và kích ứng, da bị tổn thương.

Sử dụng các loại kem làm sạch da chết dạng hạt tức là chúng ta dùng tác dụng cơ học khi mát xa chuyển động tròn trên bề mặt da tạo ma sát để các hạt có trong kem cuốn đi tế bào chết. Tuy nhiên kem làm sạch da chết dạng hạt chỉ phù hợp với loại da dày, không bị tổn thương. Nếu sử dụng loại kem này cho các loại da đang tổn thương thì tác dụng của tẩy da chết không những không có mà còn làm cho da tổn thương nặng hơn.

Đối với da đang bị tổn thương, kích ứng nếu sử dụng kem làm sạch da chết dạng hạt sẽ làm cho da tổn thương nặng nề hơn, làm trầm trọng hơn tình trạng tổn thương. Trong trường hợp này bạn chỉ nên sử dụng kem làm sạch da chết dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller từ Enzyme sinh học để bóc tách phân giã tế bào sừng chết mà không cần chà xát gây hại cho da.

Kem-tẩy-da-chết-Enzyme-Peeling-mask

Tác dụng của tẩy da chết

Trên đây là hai sai lầm tiêu biểu mà người tiêu dùng hay phạm phải khi làm sạch da chết, làm giảm hiệu quả của tác dụng làm sạch da chết, thậm chí gây nhiều hậu quả không mong muốn.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan