Cách chăm sóc da bàn chân khi đi giày cao gót

Đi giày cao gót dễ bị tổn thương khớp, xương bàn chân và các dây thần kinh. Các động tác dưỡng sinh đơn giản giúp cải thiện sức khỏe bàn chân, có thể thực hiện tại chỗ ngay tại văn phòng hoặc bất cứ đâu khi rảnh rỗi.

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn thư giãn sau khi đi giày cao gót với những động tác đơn giản và cách làm mềm da chân nhé.

Cách chăm sóc da bàn chân khi đi giày cao gót

1. Động tác xoa bàn chân

Xoa lòng bàn chân: hai lòng bàn chân xoa mạnh chà xát với nhau 10-20 lần. Thở tự nhiên.

Xoa phía trong bàn chân: phía trong bàn chân bên này để lên phía trong của bàn chân bên kia, chà xát từ trên xuống và từ phía sau ra trước, tự nhiên bàn chân bên kia nằm trên phía trong bàn chân này, chà xát như trên và thay đổi nhau từ 10-20 lần.

Cách chăm sóc da bàn chân khi đi giày cao gót

Phía bên ngoài bàn chân: bên này chà lên mu bàn chân bên kia chà tới lui 10-20 lần rồi đổi chân chà như trên 10-20 lần. thở tự nhiên.

2. Động tác tự xoa chân

Hai tay để lên gối, xoa từ trên xuống dưới của phía trước đùi và cẳng chân tới mắt cá chân, trong lúc chân dần dần giơ cao.

Rồi hai vòng tay ra phía sau cổ chân, tiếp tục xoa phía sau từ dưới lên tới đùi, trong lúc chân từ từ hạ xuống. Tay trong vòng lên phía trên đùi, tay ngoài vòng ra phía sau, xoa vùng mông để rồi vòng lên phía trên cùng với bàn tay trong tiếp xúc xoa như trên 10-20 lần. Bên chân còn lại cũng xoa như vậy. Thở tự nhiên.

Cách chăm sóc da bàn chân khi đi giày cao gót

Tác dụng: giúp máu lưu thông vùng cẳng chân, hạn chế tác hại của giày cao gót lên tĩnh mạch chân, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tĩnh mạch chân.

3. Động tác xuống tấn lắc thẳng

Chuẩn bị: xuống tấn là hai chân để song song với nhau, hoặc xiên một chút như hình chữ nhân và cách xa nhau bằng khoảng cách hai vai hay lớn hơn một chút, gối chùng xuống nhiều hay ít tùy với sức của mình, hai tay đan chéo nhau và lật bàn tay ra ngoài, đưa tay lên trời, đầu bật ra sau và ngó theo tay.

Cách chăm sóc da bàn chân khi đi giày cao gót

Động tác: hít vô tối đa, giữ hơi và dao động, thân lắc qua bên này thì tay lắc qua bên kia để giữ quân bình, lắc như vậy 2-6 cái, để tay xuống thở ra triệt để. Làm động tác trên 3-5 hơi thở.

Tác dụng động tác này là động tác dao động điển hình của toàn thân từ chân lên đến đầu và tận dụng đến ngón tay, chân. Giúp choa toàn thân dẻo dai, linh hoạt, khí huyết lưu thông. Giúp bàn chân vững vàng khi di chuyển.

Cách chăm sóc da bàn chân khi đi giày cao gót

Tự vận động khớp cổ chân: ngồi trên ghế cao hoặc ngồi xổm dưới đất, bàn chân này gác lên đùi chân kia, dùng hai bàn tay để vận động khớp cổ chân.

Quay cổ chân: một tay giữ gót chân, tay kia nắm phía đầu bàn chân quay cổ chân 2-3 vòng rồi đảo chiều, tiếp tục quay cổ chân theo chiều ngược lại, rồi đẩy bàn chân vào ống chân sau đó duỗi bàn chân đến cực độ.

Ngoài ra, sau khi thực hiện các động tác trên thì bạn nên sử dụng kem dưỡng da chân để massage da chân nhẹ nhàng, thư giãn sau khi đi giày cao gót nhé.

Cách chăm sóc da bàn chân khi đi giày cao gót

Cách tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng da chân của mỹ phẩm cao cấp nhé, an toàn tuyệt đối cho da chân của bạn.

Mách bạn dòng sản phẩm dưỡng da chân của mỹ phẩm cao cấp Dr.Spiller hiện nay đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất, bởi hiệu quả của nó mang lại cho làn da của bạn. Bạn hãy thử dùng thử sản phẩm nhé.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan