Cảnh báo những cách làm sạch da chết đang dần giết chết da bạn

Nếu như bạn không biết cách tẩy da chết một cách đúng đắn và khoa học, da bạn sẽ dần dần bị phá hoại một cách không thương tiếc. Hãy tránh xa những cách chăm sóc da nghịch lý sau đây các bạn nhé!

Công đoạn tẩy da chết là một trong những công đoạn quan trọng trong bước làm đẹp của bạn nếu bạn muốn có được một làn da khỏe mạnh và mịn màng. Có nhiều cách khác nhau để bạn tẩy da chết cho mình, tẩy da chết từ tự nhiên cũng là một cách hữu hiệu được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, có những cách thức tẩy da chết phản khoa học mà hàng ngày bạn vẫn mắc phải khiến cho da của bạn đang chết đi từ tử. Bạn hãy tránh xa những điều sau đây ra nhé!

tẩy da chết tự nhiên

Sử dụng một loại kem tẩy da chết cho tất cả các vùng da

Mỗi vùng da trên cơ thể chúng ta lại có một cấu tạo khác nhau. Đối với da mặt luôn là vùng da nhạy cảm hơn các vùng da khác trên cơ thể, chính vì vậy mà việc bạn sử dụng kem tẩy da chết toàn thân để sử dụng cho việc tẩy da chết cho mặt hay ngược lại sẽ là khiến cho da bạn ngày càng hỏng nặng nề. Với những sản phẩm kem tẩy da chết toàn thân thường có tính chất tẩy rửa mạnh hơn các loại kem tẩy da chết cho mặt, chính vì thế mà khi bạn sử dụng chúng để tẩy da chết cho mặt sẽ khiến cho da mặt bạn bị tổn thương và bào mòn các tế bào da. Còn việc sử dụng kem tẩy da chết cho mặt để tẩy da chết toàn thân thì sẽ không mang đến hiệu quả cho bạn là mấy vì nó không có độ tẩy rửa đủ để đánh bay các lớp tế bào da chết toàn thân.

tẩy da chết tự nhiên 1

Chu kỳ tẩy da chết quá dày

Thông thường đối với từng loại da chúng ta sẽ có chu kỳ tẩy da chết khác nhau. Da thường và da dầu bạn nên tẩy da chết 2 lần một tuần, da khô bạn chỉ cần tẩy da chết một tuần một lần là đủ, còn đối với da nhạy cảm, thì lịch trình bạn tẩy da chết nên là 2 tuần một lần là an toàn nhất.

Tuy nhiên, có những bạn lại cho rằng việc tẩy da chết càng nhiều sẽ càng kích thích tế bào da mới phát triển, nhưng ngược lại nó lại làm bảo mòn các tế bào da của bạn khiến cho da bạn bị tổn thương nhiều hơn, dù đó là có biện pháp tẩy da chết từ tự nhiên hay các biện pháp khác.

Sử dụng vật dụng tẩy da chết chà xát mạnh

tẩy da chết tự nhiên 2

Việc chà xát mạnh không hẳn là sẽ làm trôi đi những lớp da chết trên da bạn hiệu quả, mà nó có thể để lại trên da bạn những vết thương và chầy xước, khi bạn thoa những loại kem dưỡng da hay kem dưỡng ẩm lên những vùng đó sẽ khiến chúng bị sót và tổn thương. Việc tẩy da chết cần được bạn massage nhẹ nhàng để da thư giãn và kích thích sự tuần hoàn máu trên da nhiều hơn.

Tẩy da chết cho vùng mắt

Vùng mắt là vùng nhạy cảm, bạn không nên sử dụng kem tẩy da chết để loại bỏ những tế bào da chết ở đây, vì khi kem tẩy da chết tiếp xúc với các giác quan như mắt sẽ gây tổn thương và giảm thị lực của chúng ta, điều này thì thật là không nên.

tẩy da chết tự nhiên 3

Dù là làm sạch da chết tự nhiên hay làm sạch da chết bằng mỹ phẩm, bạn cũng nên tránh những điều trên để bảo vệ da được an toàn nhất. Với kem làm sạch da chết an toàn và hiệu quả, bạn hãy sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp của Dr.Spiller để sử dụng nhé! Được chiết xuất từ những thành phần thiên nhiên, Dr.Spiller sẽ giúp da bạn được bảo vệ và đem lại an toàn hiệu quả. Cùng Dr.Spiller chăm sóc da toàn diện bạn nhé!

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan