Chữa bệnh viêm nang lông bằng đông y có hiệu quả không?

Chữa viêm nang lông bằng đông y có thật sự hiệu quả, nên chữa trị ở đâu, có mất nhiều thời gian không và chi phí điều trị có tốn kém không, em mới bị viêm nang lông và được khuyên điều trị bằng đông y, tuy nhiên em chưa hiểu rõ lắm, mong được tư vấn. Trang (Thái Bình).

Bạn Trang thân mến! chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chữa viêm nang lông bằng đông y cũng là một phương pháp điều trị tốt, nhưng còn tuỳ thuộc vào nguyên nhân bệnh và mức độ bệnh như thế nào. Viêm nang lông là bệnh ngoài da, viêm nhiễm ở vùng nông da, bênh có thể xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể, mọi loại da không phân biệt tuổi tác, giới tính. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị được quảng cáo và giới thiệu rầm rộ trên các phương tiện đại chúng, internet làm cho người dùng khó để lựa chọn cho mình một cách điều trị thích hợp và hiệu quả nhất được.

Chữa viêm nang lông bằng đông y

Một số ưu và nhược điểm khi chữa viêm nang lông bằng đông y.

–         Ưu điểm: điều trị viêm nang lông bằng đông y đây cũng là giải pháp khá an toàn, hiệu quả cao, chi phi ở mức trung bình, điều trị được cả bên trong lẫn bên ngoài bệnh…

–         Nhược điểm: có nhiều người sẽ không hợp với thuốc, thuốc phải tuỳ thuộc cơ địa của từng người, thời gian điều trị khá dài, quá trình điều trị cũng khá mất thời gian, bệnh ở mức nặng, biến chức thì phương pháp này cũng khó hiệu quả cao, hoặc việc điều trị còn phức tạp hơn.

Chữa viêm nang lông bằng đông y

Cũng với khoản chi phí trên bạn có thể tham khảo một cách điều trị mới là phương pháp sử dụng mỹ phẩm cao cấp. Đây là cách điều trị còn rất mới mẻ, mỹ phẩm cao cấp là việc ứng dụng những hợp chất tự nhiên và có tính chất giống tự nhiên trong nghiên cứu sản xuất các sản phẩm chăm sóc da dựa trên nguyên lý tự nhiên của làn da. Cách chữa trị này hiệu quả cao, lại đáp ứng được những sự thiếu hụt dưỡng chất của da, cũng cấp những thành phần cần thiết cho làn da khoẻ khắn và đẹp hơn. So với cách chữa viêm nang lông bằng đông y thì cách này đơn giản hơn rất nhiều.

Và nếu như bạn vẫn cảm thấy cần một phương pháp tiết kiệm hơn nữa thì bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên và thực hiện phương pháp điều trị ở nhà khá đơn giản. Với cách điều trị này cũng có những ưu nhược điểm của nó như:

–         Ưu điểm: đơn giản, dễ lắm, khá an toàn chi rất thấp hoặc không mất chi phí, hiệu quả cao, giúp làm đẹp da

–         Nhược điểm: do là tự làm và lấy những nguyên liệu trong tự nhiên nên nhiều khi không thể loại bỏ được những độc tố có trong nguyên liệu, các thành phần cần thiết cho việc điều trị bệnh thì không nằm tập trung ở 1 vị trí và phân tán không đều, khiến việc điều trị hiệu quả không cao. Thời gian điều trị rất lâu, cần có tính kiên trì cao.

Chữa viêm nang lông bằng đông y

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng bất cứ là sử dụng phương pháp nào thì phải đảm bảo được những nguyên tắc của bệnh như:

–         Vệ sinh cá nhân tốt, làm sạch da, thường xuyên loại bỏ lớp vảy sừng, tăng độ thông thoáng cho da, giúp quá trình trao đổi chất với môi trường tốt hơn

–         Kháng viêm, diệt khuẩn, sát trùng, nấm trụ ngụ trên da.

–         Nâng cao đề kháng cơ thể, sản sinh collagen để giúp quá trình táo tạo tế bào mới nhanh hơn.

Vậy bạn Trang nếu cơ địa của bạn hợp và viêm đang ở mức nhẹ thì việc chữa viêm nang lông bằng đông y cũng là một giải pháp tốt cho bạn. Tuy nhiên bạn cần để ý da thường xuyên hơn để có những cách bảo vệ cho da tốt hơn.

 

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan