Kem chống nắng cho phái đẹp – lịch sử và tương lai

Bạn đã và đang sử dụng kem chống nắng, bạn đã biết kem chống nắng đã ra đời, tồn tại và phát triển như thế nào hay chưa?

1. Thời kỳ đầu

Một trong những tuýp kem chống nắng đầu tiên mà các tài liệu ghi nhận được là sáng chế vào năm 1938, bởi nhà hóa học Franz Greiter. Công thức kem khi đó có độ SPF tương đương với 2 của thời hiện tại, được lựa chọn bởi 1 công ty tên là Piz Bum – đặt tên ở ngọn núi thuộc dãy núi Alps, nơi mà nhà hóa học bị cháy nắng đầu tiên.

Kem chống nắng

Phiên bản tiếp theo đến vào thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai, khoảng những năm 1944. Khi Benjamin Green, một dược sĩ người Florida và cựu phi công, phát triển một loại kem dưỡng da chống cháy nắng cho các binh sĩ ở Thái Bình Dương. Kem của Green ban đầu có màu đỏ, dính được làm bằng petrolatum, một chất giống như dầu bôi trơn. Màu sắc không thật sự phù hợp với người dùng, nó dính vào quần áo, chưa kể là cả vào da.

Kem chống nắng tốt

Một vài năm sau, Green giới thiệu phiên bản mới của bơ và ca cao và dầu dừa trộn lại, kết quả khả quan giúp Green mua được bằng sáng chế và giới thiệu hàng loạt trên thị trường loại kem chống nắng đầu tiên vào những năm 50. Sau đó, ông tiếp tục tung ra công thức Coppertone có màu trắng, mùi hương nhẹ nhàng mà ta thường thấy ở thời hiện đại. Dù rằng các sản phẩm bây giờ có khả nnawg chống nước linh hoạt và đa dạng hơn.

Kem chống nắng tốt nhất hiện nay

2. Chỉ số SPF nhiều hơn

Đây là nguyên tố giúp chống nắng và nó đã trở thành tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả sản phẩm chống nắng và tia cực tím. Theo Quỹ Ung Thư Da định nghĩa “SPF là tỷ lệ so sánh giữa erythemal tối thiểu (thời gian khiến da bị cháy nắng) với da khi sử dụng kem chống nắng và erythemal tối thiểu trên da không được bảo vệ.

Kem chống nắng nào tốt

Có thời điểm xếp hạng SPF 15 luôn cao nhất và đủ mạnh, các nhà nghiên cứu luôn coi sự phát triển hơn nữa, bảo vệ hơn nữa là cần thiết. Theo thời gian, chúng tăng lên đến SPF 30 và cho đến ngày nay, bạn đang dùng kem chống nắng SPF 50 và thậm chí là cao hơn. Tuy nhiên, bạn nên thoa kem chống nắng 2 giờ/lần để bảo vệ da mình.

3. Những công thức yêu thích

Qua nhiều thập kỷ, các nhà sản xuất đã liên tục cho ra đời nhiều hơn những sản kem chống nắng sáng tạo. Sau công thức kem dưỡng da thông thường, thứ thấm vào da nhanh chóng, cho tới công thức nổi tiếng Nostoke vào năm 1955. Sản phẩm có màu trắng đục lần đầu tiên được phổ biến bởi nhân viên cứu hộ và những người lướt sóng vào những năm 80. Năm 1986, công ty Ainka tại california đã sáng tạo ra kem riêng của mình mang tên Nosecoat với màu hồng, vàng và xanh cổ vịt. Đây như là bước đi lớn của lịch sử kem chống nắng.

Kem chống nắng nào tốt nhất

Bên cạnh đó, những lựa chọn khác cũng rất đa dạng trong thời bây giờ, tuýp kem chống nắng đủ màu sắc cho trẻ em, loại xịt đơn giản, loại kem sáp bám lên da…

4. Tương lai

Hiện nay, dòng kem chống nắng – mỹ phẩm sinh học đang được cho là an toàn, tốt nhất cho da, đây là đỉnh cao của công nghệ hiện nay.

Kem chống nắng hãng nào tốt

Tương lai, khi trái đất càng ngày càng biến đổi bởi sự thay đổi khí hậu, khiến cho những tác nhân xấu ảnh hưởng đến chúng ta, các nhà khoa học sẽ bắt tay nghiên cứu ra những loại kem chống nắng tốt nhất, giúp ngăn chặn những tác nhân xấu đó, để chúng ta có thể tồn tại được trước sự thay đổi từng ngày từng giờ của trái đất.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan