Lưu ý khi dùng kem dưỡng dành cho da lão hoá nhạy cảm

Ngày càng gia tăng các triệu chứng nhạy cảm ở người trưởng thành do stress trong công việc, cuộc sống, do các tác nhân tiêu cực từ môi trường và thói quen không lành mạnh. Chính điều này làm gia tăng trở ngại trong việc chăm sóc da lão hoá nhạy cảm. Vậy kem dưỡng da chống lão hóa nào tốt nhất cho da nhạy cảm?

kem dưỡng da chống lão hóa nào tốt

Để hiểu được vì sao da nhạy cảm lại hay nổi loạn như vậy? Đó là vì da nhạy cảm có hàng rào bảo vệ tự nhiên (hay còn gọi là hàng rào lipid) không bền vững, rất dễ bị phá huỷ. Chỉ khi hàng rào này vẹn toàn thì mới bảo vệ được da khỏi các tác nhân có hại bên ngoài và ngăn ngừa mất ẩm, chống khô da. Khi da lão hoá, lớp màng này càng suy yếu và càng dễ bị phá huỷ bởi các tác động hay sự thay đổi rất nhỏ.

Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi kem dưỡng cho da lão hoá nào tốt nhất dành cho da nhạy cảm là loại kem đó phải có khả năng:

  • Củng cố hàng rào lipid bảo vệ tự nhiên của da
  • Giảm sự nhạy cảm của da, làm dịu da
  • Tăng ẩm cho da
  • Cung cấp các hoạt chất chống lão hoá hiệu quả

Để củng cố hàng rào lipid, trước tiên chúng ta phải hiểu hàng rào lipid là như thế nào? 

kem dưỡng da chống lão hóa nào tốt

Hàng rào này được cấu thành bởi mồ hôi (nước), bã nhờn (dầu) do hệ bài tiết của da tiết ra. Lớp màng này có độ pH trong khoảng 4.5 đến 5.5 tức có tính acid. Độ pH này lý tưởng ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào da. Chính vì vậy nó còn được gọi là màng acid. Kết cấu của lớp màng này là dầu (bã nhờn) bao lấy nước nên nước nằm trong dầu khó bay hơi vì vậy mà lớp màng này giúp da giữ ẩm tốt. Đây là một cơ chế bảo vệ da hoàn hảo của tự nhiên.

Do đó để củng cố hàng rào lipid cho da loã hoá nhạy cảm, bạn nên sử dụng loại kem chống lão hoá dành cho da nhạy cảm có kết cấu kem dầu bao nước . Kết cấu này mô phỏng và tương thích với lớp màng tự nhiên của da giúp củng cố lớp màng bảo vệ này, tăng cường giữ ẩm, chống vi khuẩn xâm nhập.

Giảm sự nhạy cảm của làn da

kem chống lão hóa nào tốt

Da nhạy cảm bị kích ứng nhiều khi với những lý do rất mơ hồ như nắng, gió, một thành phần nào đó của mỹ phẩm… Cũng có khi chúng ta đang sử dụng một loại mỹ phẩm này một thời gian không có vấn đề gì nhưng một hôm sau khi dùng chúng ta lại thấy mẩn đỏ. Chính vì làn da này khó chiều đến vậy nên một trong những nhiệm vụ chính của kem dưỡng da lão hoá tốt nhất dành cho da nhạy cảm là phải làm giảm được sự nhạy cảm của làn da, làm dịu các triệu chứng kích ứng nếu có. Thành phần của kem có lô hội – Aloe Vera cũng là một lựa chọn rất phù hợp trong trường hợp này bởi từ lâu các chuyên gia da liễu đã sử dụng lô hội cho mục đích giảm đỏ, làm dịu da, giảm sự nhạy cảm cho da.

Tăng ẩm cho da

kem dưỡng da chống lão hóa nào tốt

Hyaluronic Acid tự nhiên có trong da đảm nhận chức năng chính đó là giữ nước dự trữ ẩm cho da. Mọi chức năng tự nhiên của da có hoạt động tốt hay không thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là nó có môi trường đủ ẩm hay không, từ sự vận hành của hệ vi tuần hoàn, trao đổi chất,… đều cần ẩm. Vì vậy để tăng ẩm bạn nên chọn loại kem chống lão hoá dành cho da nhạy cảm mà một trong các thành phần chính của nó là Hyaluronic Acid.

Hoạt chất chống lão hoá nào hiệu quả cho da lão hoá nhạy cảm?

kem dưỡng da chống lão hóa nào tốt

Có rất nhiều hoạt chất chống lão hoá rất hiệu quả nhưng lựa chọn cho dòng da nhạy cảm luôn là một bài toán mà đôi khi lựa chọn là lời giải không phải lúc nào cũng đúng do da nhạy cảm có thể kích ứng bất kỳ lúc nào khi môi trường, điều kiện sống, strees hay thậm chí liều liều lượng thay đổi.

Bạn có thể bắt đầu với loại kem chuyên dùng cho da lão hoá nhạy cảm có chứa hoạt chất CoEnzyme Q10 đây là một hoạt chất có khả năng chống oxy hoá cao, kích thích tổng hợp năng lượng tế bào ATP giúp quá trình phân chia tế bào diễn ra mạnh mẽ, cải thiện cả về số lượng và chất lượng tế bào. Q10 còn cải thiện khả năng hấp thụ Oxy nhờ đó tăng hiệu quả của hệ vi tuần hoàn, da được cung cấp đủ Oxy, chất dinh dưỡng giúp da sáng mịn. Khi nhận thấy da khoẻ mạnh, độ ẩm tốt, sự nhạy cảm giảm đi rõ rệt, không còn kích ứng bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại kem dành cho da lão hoá khác để bổ sung các thuộc tính chăm sóc da lão hoá mới nhưng đặc biệt phải lưu ý là phải dành cho da nhạy cảm từ những thương hiệu mỹ phẩm mà bạn tin tưởng.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan