Kem làm sạch da chết cho mặt loại nào tốt nhất hiện nay?

Câu hỏi: Gần đây da tôi hay bị xỉn màu, tôi chưa dùng kem tẩy da chết cho mặt bao giờ xin chuyên gia tư vấn cho tôi loại kem tẩy ra chết cho mặt loại nào tốt nhất được không ạ? ( Lê Thị Kim Chi, Hải Phòng ) Trả lời:

Chào bạn Lê Thị Kim Chi !

Dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn về cho chuyên mục.

Trước tiên chúng tôi không thấy bạn mô tả tình trạng da của mình nên không biết được cụ thể bạn thuộc loại da nào, tình trạng da hiện nay, tuy nhiên qua miêu tả là bạn chưa sử dụng tẩy da chết bao giờ và da bị xỉn màu thì chúng tôi nghĩ rằng lớp tế bào sừng già chết đi không bong ra hết theo cách tự nhiên ( do rửa mặt hàng ngày, tự bong từ từ chúng ta không cảm nhận được) mà ngày càng bám dày trên bề mặt. Lớp sừng già này không còn được nuôi dưỡng nữa nên ngày càng bị xỉn màu.

Về cơ bản, nếu làm sạch da chết đúng cách, lớp tế bào chết được loại bỏ thì da của bạn sẽ sáng hơn tuy nhiên làm sạch da chết đúng cách là như thế nào?

Điều quan trọng nhất bạn cần phải xác định được loại da của mình.

– Nếu là da bạn là da dầu, da thường hay da hỗn hợp không có mụn kích ứng ( mẩn đỏ, mụn li ti, có thể có nước ở nhân mụn) thì bạn nên chọn loại kem làm sạch da chết cho mặt có chứa các loại hạt nhỏ. Khi sử dụng bạn dùng các đầu ngón tay mát xa theo hình tròn đều lên da, dưới tác động cơ học, các hạt có trong kem làm sạch da chết có tác dụng cuốn đi lớp tế bào chết trên bền mặt da. Tuy nhiên, lớp hạt phải đảm bảo mịn để không gây tổn hại tới da. Đối với các dòng da này, kem làm sạch tế bào chết từ hạt Jojoba- Jojoba Peeling Cream đáp ứng một cách hoàn hảo nhu cầu này.

tẩy-da-chết-hạt-jojoba-1

Kem tẩy da chết cho mặt

– Nếu da bạn là da nhạy cảm, đang bị kích ứng thì tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ kem làm sạch da chết có hạt nào. Đối với tình trạng da này không tẩy da chết và làm sạch tốt thì tình trạng kích ứng thậm chí còn trầm trọng hơn. Muốn trả lời cho câu hỏi kem tẩy da chết nào tốt nhất cho loại da này bạn cần lưu ý những điểm sau: bạn chỉ nên  làm sạch da chết 1 lần/tuần và chỉ nên sử dụng kem làm sạch da chết có chứa các Enzyme có khả năng phân tách tế bào sừng, có thể hoạt động sâu trong lỗ chân lông qua đó vừa loại bỏ hoàn toàn dầu thừa, loại bỏ tế bào chết không chỉ bề mặt mà tận sâu trong lỗ chân lông. Với loại da nhạy cảm và tình trạng da bị kích ứng, sản phẩm Enzyme Peeling mask là loại kem làm sạch da chết cho mặt tốt cho bạn.

tẩy-da-chết-1-enzym

Kem tẩy da chết cho mặt

Trên đây là những gợi ý từ chuyên gia giúp bạn giải đáp câu hỏi kem tẩy da chết cho mặt loại nào tốt nhất phù hợp với loại da và tình trạng da của bạn

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan