Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng dành cho các chị em

Bạn sử dụng kem chống nắng như thế nào? Đã đúng cách chưa? Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng bạn không nên bỏ qua.

Kem chống nắng nên được áp dụng từ 15 đến 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng cần được áp dụng đầy đủ để da được bảo vệ ( khoảng 2mg/cm2 da: khoảng ¼ muỗng cafe cho mặt, khoảng 29g cho toàn cơ thể nếu bạn mặc áo tắm ). Kem chống nắng nên nằm trên da để bảo vệ bạn. Không nên chà xát, massage để kem chống nắng thấm vào da.

Dùng kem chống nắng

Kem chống nắng nên được xoa lại từ 15 đến 30 phút sau khi bắt đầu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất là khi bơi lội, đổ mồ hôi và cọ xát. Việc không xoa lại kem chống nắng có thể gây tổn thương tế bào nhiều hơn so với không sử dụng kem chống nắng vì các gốc tự do sản sinh từ những hóa chất chống nắng hấp thụ vào da . Lời khuyên phổ biến bên xoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ, nhưng nghiên cứu chứng minh để da được bảo vệ tốt nhất, thời gian xoa lại tính bằng phút là ½ SPF ( nếu SPF 30, nên xoa lại sau 15 phút ).

Lưu ý khi dùng kem chống nắng

Tia bức xạ mạnh nhất trong khoảng thời gian 10:00-16:00, bạn nên tránh đi nắng vào lúc này. Tia bức xa mạnh hơn ở vùng cao và gần xích đạo, bạn cần được bảo vệ tốt hơn và quanh năm. Bề mặt phản xạ chiếu như tuyết và nước có thể tăng bực xạ tia cực tím mà da tiếp xúc.

Lưu ý khi dùng kem chống nắng

Tia UV có hại vẫn ảnh hưởng đến làn da ngay cả khi trời có nhiều mây. Vì vậy, mà bạn cần phải sử dụng kem chống nắng nếu không da sẽ bị tắc lỗ chân lông, dễ sinh mụn trứng cá.

Không sử dụng kem chống nắng hết hạn, vì một số thành phần trong kem dần trở nên vô hiệu và phát sinh vi khuẩn.

Sử dụng kem chống nắng hết hạn, vì một số thành phần trong kem dần trở nên vô hiệu và phát sinh vi khuẩn.

Sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng, bạn vẫn nên che chắn làn da bằng quần áo, mũ nón phù hợp. Đội mũ rộng vành và kính mát có chống tia cực tím có thể cung cấp gần 100% bảo vệ chống lại tia cực tím đã đi vào mắt.

Sử dụng kem chống nắng tốt

Để có làn da trắng min, khỏe mạnh bạn hãy chăm sóc da theo nguyên tắc: làm sạch da, dưỡng ẩm da và nên sử dụng kem chống nắng của Dr.Spiller – mỹ phẩm sinh học trước khi ra ngoài trời, bởi nó ngăn chặn những tác hại từ ánh nắng tốt nhất, an toàn cho làn da của bạn, được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đánh giá tốt nhất.

Để dùng kem chống nắng đúng cách nhất thì bạn hãy chú ý những lưu ý trên của mình nha.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan