6 lưu ý giải đáp mua kem dưỡng da ngày và đêm ở đâu tốt

Giải đáp thắc mắc mua kem dưỡng da ngày và đêm ở đâu tốt bạn không chỉ đơn giản là quan tâm tới nơi bán mà liên quan đến các quy định pháp luật, thương hiệu cũng như bao bì sản phẩm.

Nhu cầu làm đẹp của phái đẹp không ngừng tăng lên trong một xã hội phát triển và văn minh. Nắm bắt được nhu cầu đó, rất nhiều sản phẩm, dịch vụ ra đời và phát triển mạnh mẽ và đa dạng mang đến cho chị em nhiều lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh những sản phẩm và dịch vụ chất lượng của nhà sản xuất và nhà cung cấp chân chính, cũng có không ít các sản phẩm, dịch vụ không đảm bảo chất lượng của các nhà kinh doanh trục lợi, chạy theo lợi nhuận trước mắt và coi thường sức khoẻ thẩm mỹ của người tiêu dùng. Không biết bao nhiêu hậu quả cũng như tai biến thẩm mỹ đã được các phương tiện truyền thông đề cập và cảnh báo người tiêu dùng về hãy thận trọng khi tiêu dùng những sản phẩm này. Đây là mặt trái của kinh tế thị trường mà đòi hỏi người tiêu dùng phải là người tiêu dùng thông minh khi đánh giá và lựa chọn sử dụng sản phẩm.

kem dưỡng da ngày và đêm ở đâu tốt nhất

Đối với mỹ phẩm cũng không phải là ngoại lệ. Gần đây nhu cầu sử dụng kem dưỡng da ngày và đêm đang trở thành một xu hướng lựa chọn của những phụ nữ năng động, bận rộn, hay di chuyển vì tính tiện dụng của nó ( thay vì phải sử dụng hai sản phẩm kem dưỡng ban ngày và ban đêm riêng biệt) thì trên thị trường cũng bày bán rất nhiều sản phẩm đa dạng về thương hiệu, mẫu mã, giá cả và tất nhiên là cũng đa dạng về chất lượng. Việc sử dụng mỹ phẩm nói chung và kem dưỡng da ngày và đêm nói riêng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ thẩm mỹ nên rất nhiều bạn băn khoăn không biết mua kem dưỡng da ngày và đêm tốt ở đâu thì đảm bảo chất lượng. Sau đây là những lưu ý giúp bạn tự tin đánh giá được sản phẩm mà mình quan tâm có chất lượng hay không.

1. Giấy lưu hành sản phẩm:

Theo quy định hiện hành của pháp luật, tất cả các mỹ phẩm muốn được lưu hành trên thị trường thì phải đăng ký chất lượng với Cục Quản Lý Dược, sau khi đánh giá là sản phẩm an toàn, đủ tiêu chuẩn lưu hành không chỉ chất lượng, mà còn quy chuẩn tem, nhãn, bao bì đóng gói thì Cục Quản lý Dược sẽ cấp giấy Công Bố chứng nhận sản phẩm an toàn, đủ tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường. Vì vậy khi mua kem dưỡng da ngày và đêm, bạn cần yêu cầu người bán cho xem giấy công bố sản phẩm.

kem dưỡng da ngày và đêm ở đâu tốt và an toàn

2. Kiểm tra bao bì đóng gói

Bao bì đóng gói phải sạch sẽ, không bị nhàu nát. Nếu là sản phẩm nhập khẩu thì theo quy định của pháp luật phải dán nhãn phụ bằng tiếng Việt ghi rõ nhà sản xuất, công dụng, hướng dẫn sử dụng, số công bố, các chỉ tiêu kích ứng có hay không, tên và địa chỉ của nhà cung cấp chịu trách nhiệm về sản phẩm.

3. Kiểm tra ngày sản xuất và ngày hết hạn

Thông thường, mỹ phẩm có giá trị sử dụng trong 3 năm, vì vậy bạn cần xem kỹ ngày hết hạn sử dụng của sản phẩm trên bao bì sản phẩm. Nếu sản phẩm nào không có hoặc không đề cập rõ ràng thì không nên mua

4. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Đối với các phẩm nhập khẩu, bạn cần kiểm tra mã vạch sản phẩm xem có đúng là xuất xứ công bố hay là được sản xuất ở một nước nào khác. Nhiều hãng mỹ phẩm uy tín chỉ sản xuất tại nước đó mà không sản xuất ở nước thứ ba để kiểm soát và khẳng định chất lượng của mình.

5. Tham khảo mức độ uy tín của sản phẩm.

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet và công nghệ hiện nay, thực sự rất dễ dàng đểm bạn có thể đánh giá được người tiêu dung đánh giá như thế nào về sản phẩm mà bạn đang quan tâm, sản phẩm đó có được phân phối rộng rãi hay không, được phân phối trên bao nhiêu nước, những thành tựu và giải thưởng đạt đượccác chứng chỉ mà họ công bố… Tất cả các điều này là thước đo uy tín của thương hiệu mỹ phẩm trên thị trường trên thị trường.

Cuối cùng, khi đã tìm hiểu 5 yếu tố ở trên giúp bạn tin tưởng vào thương hiệu nào đó thì bạn cần đánh giá sự hiểu biết của người tư vấn và người bán hàng nếu như sản phẩm đó chưa phải là sản phẩm bạn đã hiểu biết tường tận. Vì sự hiểu biết của người bán hàng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại kem dưỡng da ngày và đêm tốt nhất phù hợp với da và hoàn cảnh của bạn.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan