Sai lầm khi đắp mặt nạ tàn phá làn da của bạn

Mặt nạ là một trong những phương pháp chăm sóc da tốt nhất. tuy nhiên, sử dụng mặt nạ không đúng cách có thể gây phản tác dụng, lỗi thường gặp dưới đây sẽ phá hủy làn da của bạn nếp đắp mặt nạ không khoa học mà bạn nên biết.

1. Đắp mặt nạ hàng ngày

Thói quen chăm sóc da là một thói quen tốt của mỗi người phụ nữ, nhưng việc đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày không được khuyến khích. Trong thực tế, làn da của bạn là rất mỏng, đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên bề mặt da, khiến da bạn không còn khả năng chống lại tác động môi trường, dễ bị tổn thương. Đặc biệt đối với làn da nhạy cảm có thể dẫn đến phát ban và các triệu chứng khác.

đắp mặt nạ dưỡng da

Lời khuyên: đắp mặt nạ 2 hoặc 3 lần để có một làn da đẹp và khỏe mạnh.

Các chuyên gia sắc đẹp chỉ ra rằng bạn nên sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm 2-3 lần/tuần, trong khi các loại mặt nạ thuốc thì 1-2 lần/tuần là tốt nhất. nó sẽ đảm bảo sức khỏe làn da của bạn mà không mất đi hiệu ứng bề mặt.

đắp mặt nạ dưỡng da tốt

2. Đắp mặt nạ quá lâu

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng càng đắp mặt nạ dưỡng da lâu càng giúp da có nhiều lợi ích. Và trong khi đắp mặt nạ, họ tranh thủ làm một số công việc khác như xem phim, đọc truyện… có khi họ quên, ngủ luôn với miếng mặt nạ vẫn còn nằm trên da. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm giữ mặt nạ quá lâu trên da không giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn mà chỉ làm cho da mất độ ẩm.

mặt nạ dưỡng da tốt

Lời khuyên: chỉ đắp mặt nạ trong khoảng 15-20 phút, cho da hấp thụ chất dinh dưỡng mà không lấy đi độ ẩm. Hầu hết đều có hưỡng dẫn rõ ràng thời gian sử dụng, thường là khoảng 15 đến 20 phút. Thời gian này cho hấp thụ đủ dưỡng từ mặt nạ và hydrat hóa làn da cũng được bổ sung trở lại. Cũng cần lưu ý, việc thay đổi nhiều loại mặt nạ trong một khoảng thời gian ngắn cũng có thể gây kích ứng da.

3. Phân biệt giữa các thành phần của mặt nạ

Tác dụng dinh dưỡng của từng loại mặt nạ khác nhau. Cần phải có kiến thức để sử dụng từng mặt nạ cụ thể phát huy tác dụng lý tưởng của chúng. Nếu không sẽ gây kích ứng, tổn thương da.

làm mặt nạ dưỡng da

Lời khuyên: tùy thuộc vào công dụng làm trắng hay dưỡng ẩm để phân biệt.

Chanh, dâu tây, sữa chua, dưa chuột… được biết là một trong những thực phẩm nên được sử dụng làm mặt nạ làm trắng da rất tốt. Do đó, lựa chọn phải căn cứ vào chất dinh dưỡng để phân biệt, tốt hơn hết bạn nên chọn mặt nạ dưỡng da của mỹ phẩm sinh học. Tất nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ, nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi chuyên gia tư vấn ngay khi bạn mua nó.

tự làm mặt nạ dưỡng da

Bao gồm cả một số mặt nạ, chẳng hạn như vitamin C trong chanh, cam thảo có chứa nhiều axit làm trắng mà bạn không nên dùng trong ngày vì nó có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi tia UV kích thích sắc tố da làm cho da đen hơn. Cũng như việc sử dụng thành phần acid thường xuyên sẽ gây kích ứng da, mần đó, ngứa và các vấn đề về da khác.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan