Sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt đúng cách

Bạn có chắc mình đang sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt đúng cách? Tham khảo bài viết để hiểu hơn về cách sử dụng kem dưỡng ẩm một cách đúng đắn nhất.

Kem dưỡng ẩm được coi là một trong những loại mỹ phẩm giúp là đẹp quan trọng nhất và không bao giờ có thể thiếu. Đó chính là một người bạn tri kỷ luôn theo sát bạn 24/24 giờ. Nhưng có chắc bạn đã hiểu rõ về người bạn thân thiết này?

Sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt đúng cách

Chọn đúng loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da

Kem dưỡng ẩm da mặt cũng tương tự như những loại mỹ phẩm sinh học khác, không thể tùy tiện dùng cho mọi loại da. Bởi mỗi loại da đều cần những cách chăm sóc và chế độ chăm sóc riêng. Còn mỗi loại kem dưỡng ẩm da mặt được sản xuất lại có những tính năng, công dụng cũng như hàm chứa các thành phần khác nhau. Chính điều này cho nên nếu không chọn cho mình đúng loại kem dưỡng ẩm thì không những không cải thiện làn da của bạn mà còn ngược lại, có thể dẫn đến tình trạng kích ứng da, làm da xấu hơn và gặp phải những vấn đề tồi tệ hơn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt đúng cách

Nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm có chứa thành phần SPF vào ban ngày

Ban ngày, bạn thường có rất nhiều hoạt động bên ngoài trời. Chắc chắn, những hoạt động này là cơ hội để khói bụi, ô nhiễm và ánh nắng mặt trời được tác động xấu đến làn da của bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng loại kem dưỡng ẩm thông thường thì bạn không thể hạn chế và khắc phụ những ảnh hưởng không tốt này. Chính bởi vậy, hãy lựa chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm có chứa thành phần SPF để chống lại sự xâm hại tiêu cưc từ các thành phần không tốt đẹp kia. Tốt nhất, nên là loại kem dưỡng ẩm có chứa thành phần SPF ít nhất là 15.

Sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt đúng cách

Tuyệt đối không sử dụng kem dưỡng ẩm có thành phần chống nắng vào ban đêm

Nếu như không phải bởi những lý do đặc biệt, thì bạn không nhất thiết phải sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa thành phần chống năng bên trong. Mặc dù có tác dụng tích cực trong việc bảo vệ làn da khỏi những tác hại xấu từ môi trường, từ tia UV, nhưng thành phần kem chống nắng có thể gây bít các lỗ chân lông, làm trở ngại việc điều hòa của da, dễ sinh ra mụn cũng như các vi khuẩn gây nên mụn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt đúng cách

Thoa kem dưỡng ẩm thật đều tại các vùng da

Khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên chú ý thoa thật đều tay và đều trên các vùng da, để đảm bảo rằng không có chỗ thì thiếu độ dưỡng, không có chỗ thừa độ dưỡng. Nhiều người thường áp dung “thừa còn hơn thiếu”. Nhưng điều này sẽ là sai lầm nếu bạn lạm dụng kem dưỡng ẩm. Mặc dù có nhiều tính năng và công dụng tốt cho da, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể lạm dụng loại mỹ phẩm này. Việc làm dụng này có thể làm bít các lỗ chân lông, làm làn da yếu dần và xấu dần.

Sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt đúng cách

Thay đổi loại kem dưỡng ẩm nếu như điều đó là cần thiết

Bạn nên nhớ rằng, mỗi thời tiết lại có sức ảnh hưởng và tác động đến làn da khác nhau. Sự tác động khác biệt này rõ ràng nhất chính là mùa đông và mùa hè. Độ ẩm, độ khô, độ hanh, độ nóng lạnh khác biệt giữa 2 mùa này mà ta cũng nên chuẩn bị cho mình cách chăm sóc da phù hợp với thời tiết mỗi mùa. Bởi vậy, đối với sự thay đổi này, bạn cũng nên thay đổi loại kem dưỡng ẩm dành cho làn da của mình.

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan