Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách bạn đã biết chưa?

Dưỡng ẩm cho da phải đúng cách thì mới mang lại hiệu quả? Bạn đã biết cách sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách để mang lại hiệu quả dưỡng da tốt nhất chưa?

Thoa kem dưỡng thật đều

Nhiều người thường hay băn khoăn vì vùng da quanh viền tóc bị bịt kín lỗ chân lông. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp hoặc do các thoa kem dưỡng ẩm của bạn chưa đúng. Thông thường, khi chúng ta thoa kem dưỡng ở phía giữa rồi từ từ tản ra bên ngoài, lượng kem dưỡng sẽ tồn lại ở phía viền ngoài nhiều hơn. Do vậy, lớp kem dày này có khả năng gây nên tình trạng bịt kín lỗ chân lông, dẫn đến lượng dầu thừa trên da, sản sinh ra mụn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách bạn đã biết chưa?

Do vậy, cách dùng kem dưỡng đúng cách là bạn hãy thoa kem dưỡng thật đều lên vùng da cần thoa kem dưỡng ẩm, để mang lại hiệu quả chăm sóc da đều đồng thời không gây mất cân bằng với da và không gây loang lổ mất thẩm mỹ cho da.

Nếu cần, hãy thay đổi kem dưỡng theo mùa

Khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến độ ẩm của làn da. Do vậy, nếu khí hậu nơi bạn sống là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chị em nên sử dụng kem dưỡng da mỏng, nhẹ. Vào mùa đông, thời tiết hanh khô, nhu cầu cấp nước của da cao hơn. Do vậy, kem dưỡng trong mùa hè hầu như không đủ độ ẩm cung cấp cho da vào mùa đông. Do vậy, việc thay đổi kem dưỡng theo mùa là cần thiết để mang lại hiệu quả chăm sóc da tốt nhất. Bạn nên ưu tiên những sản phẩm kem dưỡng có thành phần từ thiên nhiên hoặc các loại mỹ phẩm cao cấp để tránh kích ứng, dị ứng và mẩn ngứa cho da.

Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách bạn đã biết chưa?

Không nên dùng kem dưỡng ẩm quá liều

Quá nhiều kem dưỡng không phải là cách dưỡng ẩm cho da đúng cách. Bởi lẽ, làn da cũng chỉ có nhu cầu nhất định, chỉ thẩm thấu những thành phần mà nó cần. Nếu thoa quá nhiều, làn da sẽ khó thở, không những không mang lại hiệu quả dưỡng da mà còn dẫn đến suy giảm tế bào, khiến da nhanh chóng lão hóa hơn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách bạn đã biết chưa?

Do vậy, lớp kem trên cùng không những phí phạm kem mà còn có thể dẫn đến tình trạng bít kín lỗ chân lông. Nếu da bạn vẫn khô sau khi thoa kem dưỡng ẩm thì bạn nên đổi loại kem dưỡng khác giày dưỡng chất hơn.

Kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da khác

Cách sử dụng kem dưỡng ẩm hiệu quả nhất là sử dụng kết hợp chúng với nước hoa hồng và các loại serum dưỡng da để mang lại hiệu quả chăm sóc da bất ngờ. Các chị em nên sử dụng kết hợp trong các bước dưỡng da hàng ngày, để mang lại hiệu quả đều đặn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách bạn đã biết chưa?

Thời điểm thoa kem dưỡng ẩm tốt nhất

Thời điểm để thoa kem dưỡng ẩm phát huy hiệu quả tốt nhất là sau khi tắm và sau khi rửa mặt. Sau khi tắm và rửa mặt, bạn nên thoa nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm ngay lập tức. Bởi vì sau khi tắm và rửa mặt xong là thời điểm làn da ẩm và dễ hấp thụ dưỡng chất nhất. Nếu để quá 1 phút, làn da sẽ bắt đầu mất dần độ ẩm và khiến dưỡng chất thẩm thấu chậm hơn. Những bước dưỡng này bạn nên thực hiện thật nhanh, giúp phát huy tối đa công dụng của chúng.
Chúc các bạn thành công nhé.

 

 

Chuyên mục tư vấn

Dr.Spiller Biocosmetics.

Trụ sở chính Dr. Spiller Vietnam

Tầng 10-tòa nhà MD Complex Tower-khu đô thị Mỹ Đình 1-phường Cầu Diễn-Quận Nam Từ Liêm-TP HN(số 68 đường Nguyễn Cơ Thạch)

Dr.Spiller Skinlab Phố Huế, Hà Nội

338 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Giảng Võ, Hà Nội

35/2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hồ Chí Minh

20 Cư Xá, Đường Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Dr.Spiller Skinlab Trung Hòa, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 25T1, Khu No.5, Hoàng Đạo Thúy Cầu Giấy, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Hàng Bún, Hà Nội

44B Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Dr.Spiller Skinlab Royal City, Hà Nội

Tầng B1, R6 21-22 Vincom Mega Mall Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Dr.Spiller Skinlab, TP. Hải Phòng

145 Quang Trung, Hồng Bàng

Bài viết liên quan