3 bước đơn giản ngăn ngừa viêm nang lông hiệu quả

Ngày 13/08/2015 Đăng bởi : admin

Ngăn ngừaviêm nang lông hiệu quả bạn cần hiểu rõ về bệnh, nguyên nhân của nó, cách phòng tránh ra sao và cuối cùng muốn chữa nó thì phải làm sao. viêm chân lông xuất hiện theo từng cấp độ khác nhau và mỗi cấp độ sẽ có một lịch trình và cách ngăn ngừa khác nhau.

chữa viêm nang lông

Viêm chân lông đã được hình thành như thế nào?

Khi lớp sừng trên da quá dày và không được loại bỏ thường xuyên sẽ bị tích tụ trên da và lâu ngày sẽ khiến cho sự hoạt động quá mức của các tuyến nhờn làm bít bí các nang lông, lỗ chân lông phải thường xuyên mở khiến các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập, tấn công ở các nang lông yếu. Khi các sợi lông mọc ra sẽ không thể phát triển lên được, không vươn qua được lớp sừng dày sẽ bị cuộn lại bên trong, gây ra hiện tượng đau, ngứa ngáy, khó chịu, các nốt sần, mụn mủ sẽ nổi lên khiến cho da bạn trở nên sần, khô rất mất thẩm mỹ. Khi viêm nang lông mới hình thành nếu phát hiện được sớm thì việc điều trị rất nhanh chóng và dễ dàng.

Việc  ngăn ngừa viêm chân lông có thực sự khó?

Nếu viêm chân lông mới chỉ là đang ở mức cấp độ 1 và cấp độ 2 ( khi bệnh mới xuất hiện và khi bệnh phát triển nhưng ở mức nhẹ, mới vẫn chỉ là các nốt sần, mụn mủ dày) việc  ngăn ngừa không khó, bạn chỉ cần loại bỏ lớp tế bào chết thường xuyên, sử dụng các phương pháp đơn giản như các loại thuốc bôi ngoài da, các bài thuốc từ tự nhiên các nốt viêm sẽ biến mất rất nhanh. Còn khi bệnh đã sang cấp độ 3 ( trên da xuất hiện các mụn nhọt lớn, gây ngứa ngáy và khó chịu, cảm giác đau hoặc bị biến chứng, da bị thâm xỉn…) ở cấp độ này việc  ngăn ngừa trở nên khó khăn hơn, phải sử dụng những phương pháp  ngăn ngừa khá tốn kém.

chữa viêm nang lông

3 bước chăm sóc viêm chân lông hiệu quả

Bước 1: loại bỏ lớp sừng dày trên da, làm sạch tế bào chết, mang lại sự thông thoáng và tạo điều kiện cho sợi lông phát triển. bạn nên sử dụng muối làm sạch da chết từ khoáng chất biển sâu – Hydro Marin Body Scrub của dòng mỹ phẩm cao cấp Dr. Spiller, đây là loại sản phẩm làm sạch  da chết toàn thân chưa muối biển và rất giàu tinh chất tảo Laminaria Digitata. Thành phần muối biển giúp làm sạch tế bào da chết cực hiệu quả, loại bỏ các lớp sừng dày, già trên da một cách hiệu quả. Laminaria Digitata giúp tái tạo tế bào mới mạnh mẽ và kích thích sản sinh tế bào. Ngoài ra các nguyên tố vi lượng có trong sản phẩm giúp dưỡng ẩm, bổ sung dưỡng chất cho da và giúp da sáng khoẻ hơn.

Bước 2: kháng khuẩn, làm sạch các lỗ chân lông, ngăn ngừa viêm nang lông hiệu quả. Với tinh chất collagen, khoáng chất ngăn ngừa viêm nang lông Hydro Marin Complex chứa dung dịch muối cô đặc, tảo biển, nguyên tố vi lượng dùng để làm ẩm  Hydro Marin Scrub. Sản phẩm này giúp hoa tan muối làm sạch da chết thấm sâu vào da, với tác dụng diệt khuẩn và tái tạo da, làm sạch sâu các nang lông. Quá trình ngăn ngừa viêm nang lông tận gốc và hiệu quả lâu dài.

chữa viêm nang lông

Bước 3: hãy bảo vệ làn da của bạn, song hành với việc ngăn ngừa là bạn hãy giữ cho da luôn sạch sẽ, hạn chế những môi trường ô nhiêm gây hại cho da. tăng cường giữ ẩm, chăm sóc da để bệnh không có cơ hội tái phát.

Chúc các bạn sẽ có làn da mịn màng và tự tin hơn.