Da nhạy cảm và cách chọn sữa tắm cho da nhạy cảm

Ngày 30/06/2015

Da được chia làm 5 loại: da thường, da nâu, da khô, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Đối với mỗi loại da chúng ta có phương pháp chăm sóc khác nhau để mang lại kết quả tốt nhất. Trong đó da nhạy cảm là làn da khó “ chiều ” nhất.

Sữa tắm da nhạy cảm

Bề mặt da được bao phủ bởi một lớp acid mỏng, cấu tạo từ hydrolipid. 5.4 – 5.9 là độ pH cần thiết cho lớp acid này, để các enzyme và lợi khuẩn hoạt động hiệu quả. Đối với da nhạy cảm, khả năng duy trì pH kém hoàn hảo, dẫn đến suy giảm khả năng hoạt động của tế bào da. pH5 Citrate Buffer giúp phục hồi và ổn định pH lý tưởng, cho da thực hiện tốt chức năng tự bảo vệ trước các tác hại tiêu cực của môi trường. Vì vậy , việc dùng sữa tắm nào tốt nhất cho da nhạy cảm luôn là băn khoăn của những ai có làn da nhạy cảm.

Sữa tắm tốt cho da nhạy cảm

Nên mua sữa tắm nào tốt nhất cho da nhạy cảm ? Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng sữa tắm chiết xuất từ tinh dầu tự nhiên, chiết xuất từ các loại hoa không gây ra các kích ứng ảnh hưởng và làm tổn thương cho làn da nhạy cảm, nó có chứa panthenol ( provitamin B5 ) làm lành nhanh tổn thương trên da. Bạn không nên dùng loại chứa thành phần tạo mùi hương nhân tạo, các sản phẩm thanh tẩy và sữa tắm có chứa cồn và tinh dầu nhân tạo.

Sữa tắm nào tốt cho da nhạy cảm

Vậy chọn sữa tắm của hãng nào tốt ? Sữa tắm của Dr.Spiller dựa vào cấu trúc sinh học của da, Dr-spiller đã tìm ra công thức mang tính độc quyền , hệ thống dung môi chống mất nước , hỗ trợ chức năng bảo vệ da, đem lại một làn da khỏe mạnh, tăng độ đàn hồi chống lại những lão hóa sinh học và giảm thiểu những kích ứng do tắc động của yếu tố bên ngoài . Mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller là mỹ phẩm cao cấp thực sự tốt cho sức khỏe, bởi tránh được các hóa chất tổng hợp tiềm ẩn gây hại cho da. Loại này không chứa các thành phần có khả năng gây dị ứng da ở những người có làn da nhạy cảm, đặc biệt không chứa dầu chất bảo quản gây độc hoặc rượu.

Sữa tắm tốt nhất cho da nhạy cảm

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý khi chăm sóc cho làn da nhạy cảm của mình những vấn đề sau : Không sử dụng các loại mĩ phẩm đã gây dị ứng, hạn chế sử dụng mĩ phẩm khi ra đường. Hạn chế trang điểm quá đậm khiến phấn bột kem quá dày bít lỗ chân lông không tốt cho da mặt. Tránh ăn những thực phẩm khiến bạn bị dị ứng.Tránh việc sử dụng nước ấm nóng để rửa mặt, dễ khiến da bị khô hơn. Ra đường nhớ đeo khẩu trang bảo hộ an toàn vừa tránh hít bụi mà lại bảo vệ làn da sạch sẽ. Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ, hợp lí, tránh thức khuya.