Làm thế nào để tẩy da chết trên mặt có được kết quả cao

Ngày 23/11/2015

Vì sao phải tẩy da chết? Và làm thế nào để tẩy da chết trên mặt hiệu quả nhất? Làm thế nào để vừa loại bỏ tế bào chết, vừa dưỡng da an toàn tiết kiệm. Hiểu được mối quan tâm đó, chuyên mục làm đẹp của chúng tôi sẽ chia sẻ cách tẩy da chết cho da mặt chuẩn nhất với những nguyên liệu dễ tìm.

Da mặt là vùng da mỏng, dễ bị tổn thương hơn những vùng da khác trên cơ thể, ngoài ra chúng còn là vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng và khói bụi nên đây là vùng da cần chăm sóc nhiều nhất. Để nói đến việc chăm sóc da chuẩn nhất thì bạn gái cần trang bị cách dùng kem dưỡng da, nước hoa hồng, cách tẩy da chết, đắp mặt nạ, cách thoa kem chống nắng. Mỗi một loại mỹ phẩm cần có cách dùng khác nhau và công dụng khác nhau ngay cả cách sử dụng tẩy da chết cho mặt.

lam-the-nao-de-tay-da-chet-tren-mat-co-duoc-ket-qua-cao-2

Nhiều bạn gái sau khi tẩy da chết da bị mỏng đi, giãn mao mạch, nổi mẩn và kích ứng. Ngay khi xảy ra những hiện tượng trên nhiều bạn đổ tội ngay là do mỹ phẩm kém chất lượng, nhưng trước khi đổ tội cho mỹ phẩm bạn hãy xem mình đã thực hiện tẩy da chết đúng cách chưa đã. Vậy làm thế nào để tẩy da chết hiệu quả và đúng cách nhất.

  • Sử dụng mỹ phẩm tẩy da chết cho đúng loại da của mình:

Mỗi loại da có những đặc điểm, cấu tạo khác nhau chính vì vậy không thể dùng chung mỹ phẩm cho tất cả các loại da được. Da dầu nên dùng kem tẩy da chết dạng gel, da khô tẩy da chết dạng sữa hoặc bọt. Nhiều bạn gái cứ luôn nghĩ chỉ cần kem dưỡng và sữa rửa mặt là cần phân loại da tẩy da chết thì dùng loại nào cũng được. Hãy từ bỏ ngay ý nghĩ đó nếu muốn có làn da hoàn hảo. Nếu da bạn khô nứt mà bạn dùng kem tẩy da chết chứa hạt thì da sẽ ngày càng tổn thương mạnh hơn. Chính vì vậy điều đầu tiên cần xác định rõ loại da của mình để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp nhất.

lam-the-nao-de-tay-da-chet-tren-mat-co-duoc-ket-qua-cao

  • Tẩy da chết vừa phải

Tẩy da chết là quá trình lột bỏ lớp tế bào già dư thừa trên bề mặt da được tiết ra, lớp này khá mỏng và thường được tích tụ. Nếu bạn không tẩy da chết quá lâu bề mặt tích tụ sẽ dày khiến da sần sùi thô ráp và dễ nổi mụn còn ngược lại nếu bạn tẩy da chết quá nhiều sẽ khiến da bị mỏng. Nếu bạn là cô nàng da thường hay da khô thì 1 tuần bạn chỉ nên tẩy da chết 1 lần, còn nếu là da dầu thì 1 tuần tẩy da chết 2 lần là quá đủ. Việc tẩy da chết nhiều lần trong tuần sẽ khiến da vừa ra lớp tế bào mới bạn đã đẩy ngay đi, lớp màng tự nhiên sẽ bị phá bỏ khiến cho da mất cân bằng.

  • Kì cọ quá mạnh gây tổn thương da

Khi tẩy da chết chỉ nên dùng tay massage nhẹ nhàng để tránh gây xước da, không nên kì xát quá mạnh sẽ các hạt tế bào da tổn thương. Vậy làm thế nào để tẩy da chết trên mặt chuẩn nhất. Cách chuẩn nhất là massage nhẹ nhàng vòng tròn trên mặt khoảng 2 phút sau đó rửa mặt lại sạch bằng nước lạnh + cân bằng da để giúp se khít lỗ chân lông, làm mềm và căng da hiệu quả.

  • Xông hơi và tiếp xúc nhiệt ngay sau khi tẩy da chết

Bạn có biết vì sao da bạn bị đỏ ngay sau khi tẩy da chết không? Tôi có thể giúp bạn lý giải chúng. Da mặt bị đỏ do kì xát mạnh hoặc là do bạn để da tiếp xúc trực tiếp với nhiệt sau khi tẩy da chết. Việc tiếp xúc nhiệt hay xông hơi ở giai đoạn này khiến da bị kích ứng, các tế bào mới vừa sản sinh ra chưa kịp thích ứng với môi trường đã phải chịu 1 luồng nhiệt khiến chúng ửng hồng và căng rát. Sau khi tẩy da chết lúc này da non và mềm chính vì vậy bạn nên tránh ánh nắng và không xông hơi ở thời điểm này.

  • Không cân bằng da sau khi tẩy da chết

Sau khi tẩy da chết lỗ chân lông nở rộng nhiều bạn gái không cân bằng da đóng lại các lỗ chân lông thì sẽ khiến quá trình tẩy da chết của mình khiến da dẫn đến hiện tượng cổ hóa nang lông. Hãy nhớ lưu ý luôn cân bằng da sau khi tẩy da chết nhé, để da luôn mịn màng.

lam-the-nao-de-tay-da-chet-tren-mat-co-duoc-ket-qua-cao-1

Sau khi đọc một số nguyên nhân khiến da bị tổn thương đỏ căng rát sau khi tẩy da chết thì bạn có thể tìm ra xem mình bị dính vào nguyên nhân nào để khắc phục và từ đó rút ra câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tẩy da chết trên mặt hiệu quả nhất. Nếu như bạn đã thực hiện đúng quy tắc tẩy da chết mà da vẫn bị kích ứng mẩn đỏ thì bạn nên xem lại mỹ phẩm mà bạn sử dụng. Bạn nên sử dụng các loại mỹ phẩm cao cấp đã có uy tín và được nhiều người sử dụng để an tâm hơn cho da mặt.