Thực phẩm nào tốt cho người bị nám?

Ngày 25/08/2015

Ngoài sử dụng kem trị nám thì các thực phẩm cũng cho tác dụng trị nám. Các loại thực phẩm có màu sắc khác nhau có thể ảnh hưởng để việc bài tiết các hormone. Vì vậy, chế độ ăn nên đảm bảo đầy đủ các loại thực phẩm có màu sắc khác nhau.

kem trị nám da tốt

1. Thực phẩm màu xanh lá cây

Thực phẩm màu xanh lá cây như rau bina, bắp cải, bông cải xanh, rau diếp, cần tây, tỏi tây… giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt có lợi cho gan, thận và lá lách, đồng thời duy trì sự cân bằng của hormone để tránh những rối loạn sinh lý bất lợi. Rau bina có thể nuôi dưỡng máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Tỏi tây có thể cải thiện các chức năng của thận và thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột. Bông cải xanh nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh ung thư vú cho phụ nữ.

ăn gì tốt cho người bị nám

Các loại rau quả màu xanh nói chung đều chứng lượng vitamin C cao vượt trội và hỗ trợ cơ thể giảm gia tăng hắc sắc tố melanin gây nám da, từ đó giúp trị nám da như mỹ phẩm trị nám của các hãng mỹ phẩm sinh học vậy.

điều trị nám da tốt

2. Thực phẩm màu vàng

Thực phẩm màu vàng bao gồm đậu tương, chanh, đậu hũ, bí ngô, chuối… rất hữu ích cho cơ thể trong việc điều chỉnh sự cân bằng của hormone, hỗ trợ trị nám da hiệu quả. Thường xuyên ăn một số thực phẩm màu vàng còn có thể nâng cao chức năng dạ dày, đường ruột, có lợi cho quá trình trao đổi chất, tăng cường và duy trì sinh nội tiết tố nữ estrogen.

kem trị nám da tốt

Chanh có thể làm giảm sự mệt mỏi, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa của da. Chuối có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố ra khỏi máu.

3. Các loại thực phẩm màu đen

Các loại thực phẩm màu đen có thể tăng cường các chức năng của thận cho chị em phụ nữ. Đồng thời chúng giúp cải thiện sự trao đổi chất và chức năng của bàng quang, thận, tiết niệu và xương. Ngoài ra, các thực phẩm màu đen cũng có thể điều chỉnh các chức năng sinh lý, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của dạ dày và ruột.

kem trị nám da tốt

Các loại thực phẩm có màu đen tốt cho sức khỏe phải kể đến là mè đen, nấm, đậu đen… đậu đen có thể nuôi dưỡng thận, cải thiện thị lực và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể con người. Mè đen có thể làm cho máu tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của não và trì hoãn sự lão hóa của phụ nữ.

kem trị nám nào tốt

Ngoài ra có rất nhiều cách trị nám da an toàn hiệu quả từ thiên nhiên bạn nên tìm hiểu để chọn cho mình một phương pháp trị nám hiệu quả nhất.