Tự làm kem chống nắng ngày hè siêu nhanh và đơn giản

Ngày 06/07/2015 Đăng bởi : admin

Nếu bạn khó lựa chọn kem chống nắng phù hợp thì tại sao bạn không thử làm kem chống nắng vừa tiết kiệm lại an toàn . Cùng mình khám phá cách làm kem chống nắng nhé.

Làm kem chống nắng

1. Kem chống nắng với lô hội và vitamin E

– Nguyên liệu : ¼ chén dầu dừa. ¼ chén bơ hạt mỡ, 4-5 thìa kẽm ô-xít, 2 thìa lô hộ, 2 thìa Hydrosol hoa cúc , 1 viên vitamin E.

– Cách làm :

Đun chảy dầu dừa và bơ hạt mỡ sau đó đổ kẽm ô-xít vào hỗn hợp trộn đều .

Kem chống nắng với lô hội và vitamin E

Thêm nước lô hội và Hydrosol vào. Cả lô hội và tinh chất hoa cúc đều có tác dụng làm mềm da và giúp kem chống nắng tự làm có độ lỏng tự nhiên. Bạn có thể dùng thay thế lô hội cho Hydrosol hoa cúc mà khoogn cần bắt buộc phải dùng cả hai cũng được.

Cắt viên vitamin E và trộn đều vào hôn hợp . Cách này giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn một chút , điều này rất có ích vì kem chống nắng tự làm này chứa nguyên liệu gốc nước nên sẽ chỉ có hiệu lúc trong thời gian ngắn nếu không được bảo quản tốt.

Tự làm kem chống nắng

Khi nguyên liệu nguội dần , đánh bông hỗn hợp cho kịn, sánh. Bạn đổ hỗn hợp vào lọ đậy chặt. Kem dưỡng thể chống nắng này sẽ đông cứng lại một chút , do vậy đổ vào lọ sẽ tốt hơn là cho vào tuýp bóp.

2.  Kem chống nắng tự nhiên an toàn

– Nguyên liệu : 28,5g dầu có chứa SPF; 28,5g dầu dừa, bơ ca cao hoặc bo hạt mỡ ; 28,5g sáp ong ; 5-10 giọt dầu tinh chất yêu thích.

Cách làm kem chống nắng đơn giản

– Cách làm : trộn tất cả nguyên liệu vào một không đậy chặt. Khi các nguyên liệu trong lọ ấm dần lên và mềm ra, trộn đều cho tới khi nó hoàn toàn đun chảy thành hỗn hợp sánh mịn . Tắt bếp và để hỗn hợp nguội , thế là bạn đã có lọ kem chống nắng để dùng thoải mái trong ngày hè này.

3. Kem chống nắng từ sáp ong và dầu o-liu

– Nguyên liệu: 5/4 cốc nước nóng , ¼ cốc sáp đã đun chảy , ¼ cốc dầu o-liu loại extra virgin để lạnh , 4 thìa kẽm o-xit chứa nano.

Làm kem chống nắng mùa hè

– Cách làm:

Dùng máy xay trộn đều nước sôi, sáp và dầu o-liu trong 10 phút cho tới khi nó đặc lại. Lấy khăn che miệng và mũi rồi đổ kẽm o-xit vào hỗn hợp ( bột kẽm o-xit có thể gây nguy hiểm nếu không may hít phải ). Bạn đánh đều lên bằng thìa, bạn dùng máy xay thêm 3 phút nữa cho hỗn hợp không bị vón cục. Bạn đã có kem chống nắng cho riêng mình với độ SPF vào khoảng 30.

Bên cạnh đó, Nhiều người lựa chọn cho mình các loại kem chống nắng là mỹ phẩm sinh học bởi nó an toàn cho da .