2 mẹo “thử nghiệm” để nhận biết mỹ phẩm an toàn cho da

Ngày 14/07/2015

Các sản phẩm làm đẹp bao gồm tất cả các loại mỹ phẩm mà bạn đang sử dụng có dạng bột hay thỏi, hoặc dạng kem đều có thể thử nghiệm bằng 2 bước đơn giản này. Thông thường những sản phẩm được bạn sử dụng bao gồm kem dưỡng da, kem chống nắng, kem tẩy da chết son môi hay phấn nền và phấn trang điểm. Với những băn khoăn về tác dụng của kem tẩy da chết hay các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp da khác, liệu có phải là những sản phẩm an toàn nhất không? Chúng ta cùng thực nghiệm qua 2 cách đơn giản sau đây nhé!

tác dụng kem tẩy da chết

Cách 1: Nhận biết mỹ phẩm an toàn qua nước

Khoa học đã chứng minh rằng, với các phần tử của nước có sự cấu tạo như các phần từ của lớp biểu bì trên da của chúng ta. Để nhận biết được rằng các sản phẩm này có thực sự an toàn với da của chúng ta hay không, các bạn chỉ cần thử nghiệm một phương pháp nhỏ sau đây:

Hãy cho một chút mỹ phẩm của bạn đang dùng tạo thành dạng bột để cho vào vào cốc nước, sau đó ngoáy đều chúng lên trong vòng khoảng 20 đến 25 giây, rồi sau đó quan sát hiện tượng nhé! Sẽ có 4 trường hợp xảy ra:

tác dụng kem tẩy da chết 1

Trường hợp 1: mỹ phẩm sẽ bám xung quanh thành cốc. Hiện tượng này chứng minh rằng sản phẩm mỹ phẩm trang điểm hay các loại kem tẩy da chết, kem dưỡng da của bạn có chứa thành phần là mỡ động vật. Thành phần này có tác dụng làm đẹp da và làm cho da có vẻ đẹp mịn màng nhanh chóng, tuy nhiên, khi bạn ngưng dùng sản phẩm, da bạn sẽ bắt đầu xuất hiện những vấn đề như sưng tấy và mẩn đỏ, làm cho da bạn ngày càng trở nên xấu đi. Chính vì vậy, những sản phẩm này cũng không phải là sản phẩm an toàn.

Trường hợp 2 : Mỹ phẩm nổi lên bề mặt cốc: Với những sản phẩm như vậy là những sản phẩm chứa các thành phần dầu khoáng, thường có trong các sản phẩm kem dưỡng ẩm và sản phẩm dành cho da khô nhiều hơn, giúp cho việc giữ ẩm rất tốt, tuy nhiên nó lại có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn và bịp kín các lỗ chân lông, ảnh hưởng tới việc bài tiết các bã nhờn bên trong da.

Trường hợp 3 : Mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc nước: Với những sản phẩm như thế này, chứng tỏ rằng bên trong chúng có chứa các thành phần là kim loại nặng, chính vì thế khi vào nước chúng sẽ chìm xuống đáy cốc, mà những sản phẩm chứa các thành phần kim loại như chì và thủy ngân thì không có lợi cho da của bạn chút nào cả.

Trường hợp 4 : Mỹ phẩm hòa tan vào nước. Với sản phẩm như thế này, chứng tỏ rằng đây là sản phẩm an toàn cho da của bạn, khi sử dụng sản phẩm dạng này, chúng sẽ thẩm thấu và được da hấp thụ một cách tốt nhất những dưỡng chất có trong nó mà không có chứa các chất độc hại. Thường thì những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp của Dr.Spiller sẽ có hiện tượng như thế này khi bạn hòa vào nước.

tác dụng kem tẩy da chết 2

Cách 2: Nhận biết mỹ phẩm an toàn qua thử nghiệm trên vùng da bàn tay

Để biết được rằng sản phẩm bạn định mua có thực sự tốt cho da của bạn hay không, bạn chỉ cần thực hiện một thử nghiệm nho nhỏ, đó là lấy một chút mỹ phẩm, thoa nhẹ nhàng lên vùng da bàn tay của bạn. giữ nguyên trong vòng khoảng 24 hoặc 48 giờ để xem phản ứng của da đối với sản phẩm đó như thế nào.

Nếu da có mẩn đỏ và ngứa ngáy, bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm này nữa, vì dấu hiệu này cho thấy da bạn đã bị dị ứng với thành phần có trong mỹ phẩm này. Còn nếu không có hiện tượng gì xảy ra, thì chứng tỏ rằng sản phẩm này an toàn cho da của bạn.

tác dụng kem tẩy da chết 3

Với các cách nhận biệt trên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn muốn có tác dụng kem tẩy da chết hay bất cứ sản phẩm nào, là hãy lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm cao cấp được chiết xuất từ thiên nhiên của Dr.Spiller để sử dụng nhé! Với những dưỡng chất tuyệt vời, không chứa chất bảo quản, Dr.Spiller sẽ đem đến cho bạn sự an toàn tuyệt đối và hiệu quả bất ngờ. Thể hiện sự thông thái của mình qua cách chọn sản phẩm thông minh bạn nhé! Chúc các bạn thành công!