Cơ chế hoạt động của da

Ngày 31/01/2023 Đăng bởi : adminraothue

Theo nghiên cứu của các chuyên gia da liễu, một làn da khoẻ mạnh phải có độ ẩm tối thiểu là 10%. Thấp hơn mức này da sẽ mất khả năng duy trì độ ẩm và không thể bảo vệ da khỏi vi khuẩn và các chất bẩn nguy hại khác. Chính vì vậy cần lưu ý cung cấp độ ẩm cho da một cách chuẩn nhất.

Da lấy độ ẩm từ đâu?

Da bị mất độ ẩm từng phút trong ngày và chức năng của da đã thiết lập một cơ chế tự nhiên cho phép da tái tạo độ ẩm một cách nhanh nhất thông qua việc hình thành màng acid. Hình thành màng acid thông qua việc tiết bã nhờn, mồ hồi trên da giúp hình thành nên một loại “kem tự nhiên”, làm giảm sự mất ẩm.

Thật không may, cơ chế bảo vệ tự nhiên thường không đủ.

Khi chúng ta ngày một già đi, da sẽ sản xuất ra ít bã nhờn hơn. Tác động có hại từ môi trường cũng như điều hoà nhiệt độ và nắng nóng làm gia tăng sự mất ẩm. Và cuối cùng sẽ làm phá hủy sự cân bằng của da. Việc sử dụng mỹ phẩm không thích hợp như làm sạch quá mức và sử dụng các thành phần tác động quá mức cũng được coi là một nguyên nhân làm mất cân bằng da. Đến lúc này, độ ẩm trên da không được cân bằng tự nhiên dẫn đến hiện tượng khô da lão hóa.

 

Cần sử dụng một loại kem để bổ sung độ ẩm cho da

Khi da không tự cân bằng độ ẩm bạn nên kết hợp sử dụng kem để da có được đổ ẩm cần thiết. Một số loại kem sự hydrat hóa sẽ giúp làn da của bạn cân bằng và cho phép các hoạt chất trong kem phát triển đầy đủ các chức năng của da. Các dòng mỹ phẩm sinh học chiết xuất thiên nhiên giúp da được nuôi dưỡng và đảm bảo hoạt động.