4 sai lầm các nàng dễ mắc phải khi đắp mặt nạ tự nhiên

Ngày 19/08/2015 Đăng bởi : admin

Nắm được một số lỗi cơ bản, nàng sẽ không mắc phải và đảm bảo được làn da mình được an toàn, khỏe mạnh. Tất cả các dưỡng chất từ mặt nạ thiên nhiên sẽ được hấp thụ một cách triệt để. Dưới đây là những tổng hợp của chúng tôi về một số sai lầm cơ bản mà chị em thường mắc phải khi thực hiện tự đắp mặt nạ tại nhà.

Loại mặt nạ nào cũng đắp

Không phải bất cứ loại mặt nạ tự nhiên nào cũng phù hợp với các bạn. Bạn cần biết: làn da của mỗi người là khác nhau, thường được phân thành 3 loại cơ bản: da khô, da nhờn và da hỗn hợp. Mỗi loại mặt nạ tự nhiên lại có tác dụng tốt đối với một loại da nhất định. Hãy xác định được da mình thuộc loại nào để chọn được loại mặt nạ phù hợp nhất.

sai-lam-khi-dap-mat-na1

Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Đây là sai lầm rất nhiều cô nàng mắc phải. Sau khi đắp mặt nạ, các nàng cảm thấy làn da mình mịn màng và trắng sáng hơn hẳn, nàng muốn duy trì vẻ đẹp như vậy của làn da nên thực hiện đắp mặt nạ thường xuyên, đều đặn hàng ngày. Thậm chí có nàng còn đắp hơn một lần một ngày. Tuy nhiên, cách làm đó không những không khiến da bạn đẹp hơn mà còn làm cho lớp biểu bì trên da giảm dần sức đề kháng, da khô hơn và khó chống lại những tác động xấu bên ngoài môi trường.

Các bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần và mỗi lần không nên kéo dài quá 20 phút.

sai-lam-khi-dap-mat-na

Không chăm sóc vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt thường bị lãng quên trong quá trình đắp mặt nạ. Bởi lẽ, các loại mặt nạ tự nhiên thông thường sẽ không phù hợp với vùng da cực kì nhạy cảm này. Chính vì vậy, hàng tuần bạn có thể sử dụng những mặt nạ tự nhiên của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nổi tiếng an toàn và chất lượng. Loại mặt nạ đó sẽ giúp chăm sóc vùng da quanh mắt hoàn hảo hơn. Chỉ cần sử dụng thêm sản phẩm mặt nạ này 1 lần/tuần kèm với các loại mặt nạ thiên nhiên tự chế để đạt hiệu quả chăm sóc tốt cho toàn gương mặt.

Đắp mặt nạ quá thưa và mỏng

Khi đắp mặt nạ trái cây, chị em thường mắc phải lỗi đắp mặt nạ thưa và mỏng. Làm như thế sẽ khiến cho quá trình hấp thụ dưỡng chất không đạt hiệu quả cao như bạn mong đợi. Khi đắp mặt nạ dày hơn, quá trình tuần hoàn máu được thực hiện nhanh hơn do nhiệt độ da tăng lên, các dưỡng chất được hấp thụ tốt hơn. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn cố gắng đắp các loại mặt nạ thật dày. Chỉ giữ mặt nạ ở mức dày vừa phải, không dày quá; dày quá cũng gây ảnh hưởng không tốt cho da mặt.

sai-lam-khi-dap-mat-na2

Bạn có thể tham khảo một số loại mặt nạ sinh học được làm hoàn toàn từ thiên nhiên của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Dr-spiller: Mặt nạ dưỡng da cho da khô kích ứng (Sanvita Mask); mặt nạ dưỡng da làm sáng từ hoa quả (Fresh and Fruit Moisturizing Mask); mặt nạ dưỡng da chống lão hóa (Wheat Germ Cream Mask)…

Biết được những sai lầm cơ bản trên, chị em sẽ hiểu rõ hơn về đắp mặt nạ và thực hiện chính xác.