4 thói quen trước khi đi ngủ giảm lão hóa da

Ngày 08/11/2015 Đăng bởi : admin

1. Chải tóc trước khi đi ngủ

Chúng ta đều biết rằng trên đầu tập trung một số huyệt đạo quan trọng. Thông qua quá trình chải tóc sẽ giúp kích thích các huyệt đạo này, nhờ đó đóng vai trò massage hiệu quả. Tuy nhiên, cũng phải biết chải đúng cách. Đầu tiên, bắt đầu từ trán, dùng tay phải chải từ trên xuống dưới, nếu dùng lược thì dùng lực vừa phải, lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần. Sau đó dùng ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp da đầu, tai, cổ, phần gốc tóc trên trán và đỉnh đầu.

4 thói quen trước khi đi ngủ giảm lão hóa da

Cuối cùng tập trung để chà đầu. Làm như vậy liên tục khoảng 30 lần, cho đến khi bạn cảm thấy da đầu nóng lên. Thao tác này có tác động rõ ràng tới cung cấp não bộ, giúp não bộ nhận được đủ oxy, cải thiện trí nhớ, bảo vệ chân tóc, hợp nhất nang tóc, loại bỏ mệt mỏi của não và các hiệu ứng tích cực khác.

2. Ngâm chân bằng nước ấm

Nhiều người luôn thắc mắc làm gì để chống lão hóa da chân? Bởi vì bàn chân có khoảng cách xa nhất từ trái tim của con người. Vì vậy không phải dễ dàng để nó nhận được đủ lượng oxy. Chưa nói đến thời tiết mùa đông, rất lạnh khiến các mạch máu bị kích thích, bị co lại khiến lưu lượng máu bị cản trở càng trở nên khó khăn. Bàn chân là khu vực tập trung các  điểm châm cứu của cơ thể, nếu không được cung cấp đủ máu sẽ ảnh hưởng đến gan, thận và hoạt động bình thường của các bộ phận khác. Vì vậy trước khi đi ngủ, ngâm chân bằng nước ấm rất tốt cho việc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

4 thói quen trước khi đi ngủ giảm lão hóa da

3. Vận động nhẹ trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ,bạn có thể nằm trên giường và thực hiện một số chuyển động đơn giản vừa thư giãn cơ thể, vừa tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

4 thói quen trước khi đi ngủ giảm lão hóa da

Đầu tiên nằm trên giường, dùng chân thực hiện động tác đạp xe khoảng 1 phút. Sau đó đặt chân dựa trên bức tường, cơ thể lúc này nằm giống như chữ L, động tác tưởng như không vận động này lại giúp làm giảm chất béo nhờ sự căng cơ. Kế tiếp đó nằm ngửa trên giường, từ từ nhấc cả hai chân đang ép chặt lên, vuông góc  với bề mặt giường, lần lượt hạ dần độ cao từ 90 độ, xuống 45 độ, 30 độ, mỗi góc khoảng 30 giây. Hành động này giúp hình thành các cơ bắp đùi.

4. Vệ sinh cá nhân trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ đánh răng quan trọng hơn vào buổi sáng. Nó không chỉ giúp xóa bỏ các tàn dư trong miệng, bảo vệ răng, giúp bạn ngủ ngon. Ngoài ra cần rửa mặt, lau cơ thể của mình để bảo vệ làn da sạch sẽ. Tắm nước ấm trước khi đi ngủ hữu ích, sau khi tắm, nhiệt độ cơ thể nhanh chóng hạ xuống, bạn chỉ việc nằm trên giường và thư giãn bằng kem dưỡng ẩm nhé.

4 thói quen trước khi đi ngủ giảm lão hóa da

Sử dụng kem chống lão hóa là lựa chọn cho bạn một làn da khỏe mạnh, chống lại những dấu hiệu lão hóa nhanh nhất.

4 thói quen trước khi đi ngủ giảm lão hóa da

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kem chống lão hóa tuy nhiên nên lựa chọn loại kem chống lão hóa của mỹ phẩm cao cấp sẽ tốt cho làn da của bạn nhé.