5 hiều lầm về kem dưỡng da chống nhăn vùng mắt

Ngày 15/07/2015 Đăng bởi : admin

1. Kem dưỡng da chống nhăn vùng mắt = kem chống lão hóa

Xét về mặt lý thuyết thì kem dưỡng da chống nhăn vùng mắt và kem chống lão hóa là hai khái niệm không đồng nhất. chúng ta đều biết ở tuổi 30, các sợi collage và sợi elastin của da bị thoái hóa, khiến da kém đàn hồi và hình thành nếp nhăn.

Kem dưỡng da mắt

Đầu tiên là ở khóe mắt, miệng và tiếp theo là trán và má. Vì vậy, để hạn chế nếp nhăn, trong thành phần của kem chống nắng thường có collagen, elastin và một số hoạt chất sinh học khác có tác dụng hỗ trợ và làm vũng chắc các sợi collagen và sợi elastin ở lớp biểu bì, giúp da căng và đàn hồi tốt hơn.

Kem dưỡng mắt

Còn kem chống lão hóa lại chứa các thành phần làm ẩm da, chất chống oxy hóa, thành phần chống tia cực tím và hoạt chất giúp tái tổ chức tế bào da. Và thông qua các tác động tổng hợp này để làm chậm quá trình lão hóa của da, giúp da tươi trẻ, mịn màng.

2.  Chỉ dành cho tuổi băm

Đừng đợi đến lúc nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều mới bắt đầu sốt sắng tìm đến kem chống lão hóa, xóa vết nhăn… thực tế từ 25 tuổi, da bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa như xuất hiện vết chân chim. Vì vậy, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên sử dụng kem để ngừa khi bắt đầu bước sang tuổi 25.

Kem dưỡng mắt tốt

Các hoạt chất kem dưỡng mắt sẽ thúc đẩy quá trình mới làn da và sản sinh lượng collagen và elastin cần thiết giúp da săn chắc. Bạn nên thoa kem khi da còn ẩm sẽ hỗ trợ cho quá trình chăm sóc da được hiệu quả hơn.

3. Càng đắt tiền hiệu quả càng cao

Với kem dưỡng mắt thì câu nói tiền nào của nấy không phải lúc nào cũng đúng. Các kem dưỡng mắt chứa nhiều tiền vitamin A dường như tác động mạnh  nhất tới các nếp nhăn. Các chất chống oxy hóa cơ bẩn trong kem dưỡng mắt như vitamin C, tinh chất trà xanh có thể ngừa nếp nhăn nhưng rất ít. Để tốt cho làn da thì bạn nên dùng kem dưỡng mắt là mỹ phẩm sinh học. Kem chiết xuất từ thiên nhiên, với các hoạt chất làm cải thiện nếp nhăn của bạn. Bạn cũng cần hiểu rõ làn da mình để chọn sản phầm mà bạn cần:

Kem dưỡng mắt tốt nhất

Da mịn và hơi dày: bạn nên chọn các sản phẩm chứa chất chống oxy hóa như vitamin A, C, E các nguyên tố vi lượng thực vật, các loại tảo. Chúng sẽ giúp cải thiện sự sáng mịn cho da và chống lại những hậu quả từ ô nhiễm môi trường.

Da mỏng và có mụn: nên chọn loại chứa vitamin A hoặc thành phần Restinol (ít gây kích ứng da).

Kem dưỡng da mắt tốt

Da bị ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời:nên chọn loại chứa AHA  giúp lột bỏ tế bào chết, dưỡng da giúp da mịn màng hơn.

4. Xóa sach nếp nhăn nhờ kem chống nắng

Sự thật là kem dưỡng mắt không thể giúp bạn xóa hết nếp nhăn ở mắt . Điều mà kem dưỡng mắt có thể làm được đó là cung cấp dinh dưỡng cho làn da, giúp làm chậm quá trình lão hóa da giúp da mềm mại hơn và làm phẳng nếp nhăn tạm thời.

Kem dưỡng nào tốt

5. Thoa càng nhiều kem càng hiệu quả

Thật sai lầm khi bạn nghĩ rằng dùng nhiều kem hơn giúp làm mờ nếp nhăn nhanh hơn bạn chỉ đang tổn thương da nhiều hơn. Bạn nên sử dụng lượng kem vừa đủ cho mỗi vùng da. Với vùng quanh da mắt, vốn rất nhạt cảm, chỉ cần lượng kem bằng hạt đỗ chia đều cho hai mắt. Nên sử dụng kem vào buổi sáng và buổi tối sau khi đã rửa mặt sạch sẽ và trước khi thoa kem dưỡng ẩm.