5 lưu ý vàng khi sử dụng dưỡng thể dưỡng da

Ngày 12/12/2015 Đăng bởi : admin

Thời điểm tốt nhất để dùng kem dưỡng thể là vào buổi tối bạn nhé. Thời gian vàng chính là từ 11h đếm đến 5h sáng đấy. Vì đây chính là khoảng thời gian tế bào da của chúng ta sinh trưởng và khôi phục mạnh mẽ nhất, tốc độ sản sinh tế bào mới nhanh gấp 8 lần so với bình thường. Do vậy, sự hấp thụ dưỡng chất lúc này là đặc biệt cao. Do vậy, thời gian này bạn nên sử dụng những sản phẩm giúp làm mịn chứa hàm lượng dưỡng ẩm cao để phát huy hiệu quả tối đa nhé.

5 lưu ý vàng khi sử dụng dưỡng thể dưỡng da

Các chuyên gia da liễu cho rằng, bạn cũng không nên dùng kem dưỡng da vào ban ngày, vì cũng như cơ thể người, ban đêm là thời gian thư giãn nghỉ ngơi thì ban ngày chính là khoảng thời gian làn da phải làm việc đỉnh điểm nhất đề kháng mạnh nhất, sự hoạt động của tuyến mỡ diễn ra mạnh mẽ nhất. Do vậy, thời điểm này không thực sự phù hợp để sử dụng dưỡng thể cho da, dễ xuất hiện dị ứng, kích ứng, hạ huyết áp, phù nước cơ thể, viêm nhiễm do ảnh hưởng của khói bụi,… Nếu bạn vẫn có ý định sử dụng kem dưỡng vào ban ngày thì hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm tự nhiên, mỹ phẩm cao cấp, kem dưỡng có nhiều thành phần thiên nhiên để giúp da thư giãn và mát mẻ trong ngày hè oi ả nhé.

5 lưu ý vàng khi sử dụng dưỡng thể dưỡng da

Độ tuổi nào nên dưỡng da? Câu trả lời là bắt đầu từ tuổi dậy thì bạn nên chú ý chăm sóc da rồi đấy. Mặc dù đây là giai đoạn da giàu sức sống nhất nhưng nếu có điều kiện đừng quên chăm sóc chúng nhé. Thời điểm này bạn có sự thay đổi lớn về hormone nên da thường dễ nổi mụn và đổ nhiều dầu hơn. Do vậy, bạn cần đặc biêt chú ý đến viêc làm sạch da. Tốt nhất nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ và phù hợp và đừng quên thoa kem dưỡng trước khi đi ngủ bạn nhé.

5 lưu ý vàng khi sử dụng dưỡng thể dưỡng da

Bạn nên hạn chế dùng kem dưỡng ở cánh tay và ngực nhé. Có được làn da trắng hồng rạng rỡ là điều mơ ước của nhiều chị em, đặc biệt là các XX. Tuy nhiên, hãy lưu ý để chọn được đúng sản phẩm phù hợp cho da của mình nhé. Với da khô, bạn nên chọn kem dưỡng có thành phần thiên nhiên hoặc loại kem dưỡng thể dành cho da khô chuyên dụng bạn nhé.

5 lưu ý vàng khi sử dụng dưỡng thể dưỡng da

Lưu ý đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng kem dưỡng thể trắng da nhé. Vì nhiều loại kem dưỡng có thành phần tẩy, lột da không an toàn. Không một sản phẩm nào giúp bạn trắng lên nhanh chóng mà an toàn cả, để làn da đẹp thực sự và khỏe mạnh từ bên trong, bạn cần phải nuôi dưỡng chăm sóc cẩn thận, nên ưu tiên sản phẩm xuất xứ từ thiên nhiên là tốt nhất.

5 lưu ý vàng khi sử dụng dưỡng thể dưỡng da

Ưu tiên những sản phẩm dưỡng có nhiều thành phần vitamin A, E, D… Chúng không mang lại hiệu quả tức thì nhưng sẽ giúp da bạn sáng đều lên nhanh chóng. Không phải dùng càng nhiều càng tốt đâu nhé, bạn nên dùng một lượng vừa đủ, vừa có tác dụng tối đa vừa không gây lãng phí cho bạn. Nếu sử dụng quá nhiều thì gây lang phí, dùng quá ít sẽ không có tác dụng nên hãy lưu ý cân bằng cho phù hợp nhé.