5 sai lầm phá hủy làn da nhanh nhất không ngờ tới nhất

Ngày 11/08/2016 Đăng bởi : admin

1.Không rửa mặt trước khi đắp mặt nạ

không rửa mặt trước khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là một trong những cách dưỡng da hiệu quả nhất. Tuy nhiên, rất nhiều chị em không cẩn thận khi bỏ qua bước rửa mặt trước khi áp dụng đắp mặt nạ trên da. Tại sao phải rửa mặt? Các chuyên gia da liễu cho biết da mặt là một môi trường lý tưởng để vi khuẩn, bụi bẩn và bã nhờn tích tụ. Rửa mặt sẽ giúp cho lỗ chân lông thông thoáng dễ dàng hấp thụ dưỡng chất tái tạo da nhanh.

2.Dùng sản phẩm không đúng cách

Chúng ta thường hay bàn tán rất nhiều về vấn đề cơ địa. Mỗi một người có làn da khác nhau nên sự thích ứng cũng không hề giống nhau ngay cả đối với mỹ phẩm cao cấp. Việc bạn không thử sản phẩm sẽ rất dễ làm cho da của bạn bị mẩn đỏ, kích ứng.

Bên cạnh chú ý trên một sai lầm nữa khi sử dụng sản phẩm mà chị em thường xuyên mắc phải đó là lạm dụng quá nhiều. Trường hợp chị Thạch Thị Tha Ri (Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), cô gái 29 tuổi đã chịu ảnh hưởng nặng nề của thuốc khi sử dụng quá liều và không có sự tư vấn của bác sĩ là một ví dụ điển hình. Chị sử dụng thuốc có chứa corticoid chưa được sự tư vấn của chuyên gia để điều trị ngứa và mụn. Tuy nhiên, sau 3 tháng sử dụng gương mặt chị bị biến dạng và bị nhăn nheo như một bà lão.

chăm sóc da tốt nhất

Vì vậy, trước khi sử dụng sản phẩm điều trị lên da của mình bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

3.Không sử dụng kem chống nắng

Sử dụng nhiều phương pháp chăm sóc da có nghĩa là làn da của bạn có sự tái tạo da mới nhanh. Tia UV trong ánh nắng dễ dàng tác động trực tiếp lên da làm đen sạm và dễ bị các biểu hiện lên da như nám, đồi mồi và thậm chí là giãn mão mạch.

Sử dụng kem chống nắng có độ SPF 30 thích hợp cho làn da. Chuyên gia da liễu khuyên bạn nên thoa lại kem chống nắng sau 2 – 3  giờ hoạt động ngoài trời và sử dụng ngay cả khi trời không có nắng sẽ giúp bảo vệ da tốt hơn.

4.Sử dụng kem dưỡng da ban ngày và ban đêm lẫn lộn

Kem dưỡng da được thiết kế phù hợp với đặc tính của da ban ngày và ban đêm. Với dưỡng da ban đêm có tác động mạnh mẽ đến sự tái tạo da làm mới và sáng da nhanh chóng. Nếu như bạn sử dụng thay cho kem ban ngày da bạn sẽ cực kỳ dễ bắt nắng.

cách sử dụng kem dưỡng da

Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng đúng cách đúng thời điểm để da được chăm sóc một cách tốt nhất cũng như phát huy tối đa tác dụng của sản phẩm.