6 sai lầm thường gặp khi sử dụng kem chống nắng

Ngày 13/12/2015 Đăng bởi : admin

Cũng giống như rất nhiều các mỹ phẩm khác, kem chống nắng chính là món đồ hữu hiệu có nhiều công dụng để bảo vệ làn da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bôi kem chống nắng đúng cách, bởi vậy mà rất nhiều chị em đã mắc phải những lỗi cơ bản dưới khi sử dụng kem chống nắng.

6 sai lầm thường gặp khi sử dụng kem chống nắng

1. Chọn mua loại kem chống nắng không phù hợp với da

Việc dùng kem chống nắng chỉ hoàn toàn phát huy hết tác dụng bảo vệ cho da khi bạn chọn mua cho mình loại sản phẩm kem chống nắng phù hợp với những đặc tình của da. Những loại kem chống nắng mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ từ những thương hiệu không đảm bảo, không an toàn, không uy tín,… hay loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao, quá thấp cũng đều là một sai lầm nghiêm trọng khi dùng kem chống nắng.

6 sai lầm thường gặp khi sử dụng kem chống nắng

Chính vì vậy, dựa trên những đặc điểm của làn da để chọn mua một sản phẩm kem chống nắng luôn là điều cần thiết. Đặc biệt, khi mua, bạn nên mua các loại mỹ phẩm cao cấp của Dr.Spiller để đamt bảo an toàn tuyệt đối cho làn da của mình.

2. Bôi kem chống nắng không theo hướng dẫn

Nhiều người thường có thói quen ra ngoài đường ngay khi vừa bôi kem chống nắng. Đây chính là một trong những sai lầm thường gặp mà nhiều chị em nên khắc phục. Việc ra ngoài trời nắng ngay sau khi thoa kem chống nắng không những không làm phát huy công dụng của kem mà còn làm cho da bắt nắng nhanh hơn. Theo khoa học, cách bôi kem chống nắng đúng cách là bạn nên thoa kem khoảng 20 phút trước khi đi ra ngoài để các thành phần hóa học trong kem có thời gian hấp thụ vào da.

6 sai lầm thường gặp khi sử dụng kem chống nắng

3. Thoa kem chống nắng 1 lần 1 ngày

Đây cũng chính là một trong những quan niệm sai lầm về cách sử dụng kem chống nắng của nhiều chị em phụ nữ. Chúng ta nên thoa lại một lớp kem mỏng sau 2 giờ để bảo vệ tối ưu cho da. Chỉ nên thoa một lớp kem mỏng để da được điều hòa và hấp thụ kem nhanh hơn.

https://dr-spiller.vn/kem-chong-nang

4. Không sử dụng các biện pháp hỗ trợ kem chống nắng

Chúng ta nên thường xuyên sử dụng kết hợp kem chống nắng và các biện pháp hỗ trợ khác để tăng cường khả năng bảo vệ cho da tốt hơn. Các vật dụng như: khẩu trang, kinh mát, áo chống nắng,…luôn cần thiết để hỗ trợ tối đa khả năng chống nắng. Uống đủ nước và bổ sung các thực phẩm tốt cho da chính là những việc nên làm để giữ cho da được chắc khỏe và tràn đầy sức sống.

https://dr-spiller.vn/kem-chong-nang

5. Thường xuyên thực hiện các hoạt động làm hạn chế công dụng của kem chống nắng

Để kem chống nắng có thể phát huy hết các tính năng bảo vệ làn da của mình, chị em cũng nên tránh các hoạt động như là: tiếp xúc nhiều với nước, vận động thể lực nhiều, kết hợp sử dụng kem chống nắng với các loại thuốc để bôi bên ngoài da,… Bởi những hoạt động này sẽ gây cản trở và làm hạn chế hiệu quả tác dụng của kem chống nắng.

https://dr-spiller.vn/kem-chong-nang

6. Sử dụng chung kem chống nắng cho mặt và toàn thân

Nhiều bạn gái thường chỉ sắm cho bản thân mình một lọ kem chống nắng và sử dụng cho cả da mặt và toàn thân, điều này dễ gây ra cảm giác khó chịu, khô và kích ứng da. Bởi da mặt thường mỏng và nhạy cảm hơn da toàn thân, còn da toàn thân thường nhiều chất dầu hơn da mặt. Do đó, nên lựa chọn mỗi loại da một lọ kem chống nắng riêng phù hợp để đảm bảo da luôn đẹp và khỏe mạnh.