90% phụ nữ đang dùng sữa rửa mặt cho da khô sai cách?

Ngày 10/08/2016 Đăng bởi : admin

Nếu như đối với làn da dầu bạn sử dụng sữa rửa mặt dạng foam, da hỗn hợp bạn chọn loại sữa rửa mặt dạng Gel thì với làn da khô bạn lại lựa chọn sữa rửa mặt dạng milk. Tại sao lại như vậy? Chúng ta có thể nhìn nhận một số vấn đề sau:

Cấu tạo của làn da

quá trình mất nước trên da

Da chúng ta được cấu tạo bởi 3 lớp: lớp biểu bì, lớp trung bì và lớp hạ bì. Trong đó lớp biểu bì có một lớp màng gọi là màng hydro lipid film có tác dụng bảo vệ, ngăn chặn sự mất nước cũng như tấn công của môi trường bên ngoài. Lớp trung bì có khả năng nuôi dưỡng làn da mạnh mẽ nhất. Bao gồm các bó sợi elastin, collagen là khung xương giúp làn da của bạn luôn được săn chắc và căng mịn. Lớp hạ bì chiếm phần lớn là các mô mỡ giúp giảm lực va đập bảo vệ xương hiệu quả.

Ảnh hưởng của sữa rửa mặt đến da

Các chuyên gia đều cho biết sữa rửa mặt có thể tác động trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng của lớp biểu bì và trung bì. Nếu không phải bạn chọn sữa rửa mặt dạng milk dành cho da khô mà bạn chọn sữa rửa mặt dạng foam có nghĩa là bạn đang phá hủy làn da của mình, làm chúng bị lão hóa nhanh hơn.

sử dụng sữa rửa mặt đúng cách

Cụ thể, cấu tạo làn da chủ yếu là nước, mỗi ngày cơ thể cung cấp nước sẽ được đẩy lên da để duy trì sự cân bằng với môi trường. Rửa sữa rửa mặt có quá nhiều chất kiềm, tẩy rửa mạnh sẽ khiến độ ẩm trên da mất đi nhanh chóng, tạo các rãnh nứt rất nhỏ trên da mà bạn không nhìn thấy. Nếu tiến hành soi da bạn sẽ thấy những kẽ hở hình tam giác tồn tại trên bề mặt da. Sự mất ẩm liên tục khiến vai trò bảo vệ của lớp màng Hydro Lipid Film mất đi, giảm khả năng bảo vệ da.

chống lão hóa cho da khô

Không được cung cấp đủ thành phần cần thiết những collagen dưới trung bì cũng hoạt động yếu đi và bị trùng xuống. Từ đó da bạn sẽ xuất hiện những vệt nhăn và đến khi sức tái tạo giảm nhanh chóng da bạn sẽ xuất hiện nếp nhăn.

Biết được nguyên lý hoạt động của da bạn có thể tìm ra hướng giải quyết, chăm sóc da của mình tốt hơn. Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 hãy chăm sóc da của mình ngay bây giờ. Nếu bạn đang trong quá trình lão hóa, hãy bổ sung những chất có thể tăng cường sức khỏe cho làn da bằng cách lựa chọn mỹ phẩm sinh học.

Giải quyết tốt nhất lão hóa da lựa chọn sản phẩm Q10 Oxygen Complex Cream Light là thích hợp nhất trong thời điểm này.

kem dưỡng da q10 oxygen complex light

Kem dưỡng da Q10 Oxygen Complex Cream Light

Kem dưỡng da lão hóa Q10 Oxygen Complex Cream Light giúp bạn thanh lọc những độc tố của làn da bằng cách giảm lượng CO2, tăng cường cung cấp oxy và kích thích tái tạo da từ sâu lớp biểu bì.

Nhờ chiết xuất từ dầu quả bơ cũng như chứa lượng lớn hyanuronic Acid kem dưỡng da xây dựng một hàng rào liên kết nước giúp da căng mịn và chống oxy hóa bởi  nhiều tác động từ môi trường.