Bạn đã biết nguyên nhân gây nám chưa?

Ngày 21/08/2015 Đăng bởi : admin

Nám da là tình trạng gia tăng hắc sắc tố melanin ở trên da. Biểu hiện với những đốm màu nâu, từ nâu hạt đến nâu sẫm thường xuất hiện trên đôi gò má, sống mũi, trán… Nám da là một trong những thử phạm dai dẳng của sắc đẹp phụ nữ. Người ta chia hai loại nguyên nhân nám da chính để định hướng có cách trị thâm nám da hiệu quả, nám da bên ngoài và nám da từ bên trong.

Cách trị thâm nám

1. Nguyên nhân bên trong

– Do di truyền rối loại sắc tố: da có nhiều nốt ruồi đen, màu nâu, hoi vàng hay cafe sữa vết cham trên mơi, mặt, ngón tay… có thể giống với bất kỳ thành viên nào trong gia đình đã bị nám.

– Do nội tiết: khi dậy thì, tiền mãn kinh, trong và sau khi mang thai… dẫn đến sự thay đổi nội tiết tố đột ngột mất sự cân bằng của sắc tố melanin gây nám da.

trị thâm nám hiệu quả

– Nguyên nhân chuyển hóa: khi sử dụng một số loại thuốc có thể gây cảm ứng với ánh nắng như: thuốc lợi tiểu nhớm, thuốc an thần…

– Do lão hóa: có đến 90% phụ nữ ở tuổi bị nám da do quá trình lão hóa, đặc biệt là phụ nữ.

2. Nguyên nhân bên ngoài

– Stress: sự căng thẳng thần kinh tác động bởi các yếu tố bên ngoài như áp lực tình cảm, nóng lạnh, công việc… có thể dẫn tới nám.

cách điều trị nám

– Làm việc với máy tính nhiều: tiếp xúc nhiều với máy vi tính và hơi nóng tỏa ra từ máy tính có thể gay ra vết ban đỏ, sạm da xuất hiện thành từng lấm tấm trên da.

– Tác động trực tiếp ánh nắng mặt trời: tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên mà không được bảo vệ đúng cách, tia UVA trong ánh nắng mặt trời xuyên qua tầng ozon thấm vào da khiến cho da bị xù xì, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa, giảm độ bóng trên da.

Cách trị nám da tốt nhất

– Tẩy lông: kem tẩy lông, nhíp hoặc sáp thuốc làm rụng lông được sử dụng khi những sợi lông xấu xí mọc không đúng chỗ trên mép hoặc cằm sau khi rụng, lỗ chân lông sẽ giãn to ra, tạp điều kiện cho các hóa chất làm viêm da xâm nhập vào cơ thể, dẫn đến việc hình thành các sắc tố sẫm màu.

– Dị ứng mỹ phẩm: sản phẩm làm trắng da siêu tốc, kem trị nám… có hàm lượng thủy ngân gây teo da, nám da vình viễn.

– Chế độ ăn uống, dinh dưỡng không hợp lý như ăn uống thiếu hoa quả tươi và các chất dinh dưỡng, đồ ăn làm sung huyết trên da làm cho các vết nám trở nên trầm trọng hơn.

Cách điều trị nám da nào tốt

Theo thống kê, số phụ nữ ở độ tuổi 28-30 bắt đầu có hiện tượng nám nhẹ chiếm khoảng 15% còn phụ nữ trên 30 tuổi bị nám cấp độ nặng hơn với tỉ lệ 40%. Điều trị nám da cần một hướng đi đứng và hiệu quả trong đó xác định chuẩn nguyên nhân nám da là một khâu quan trọng.

kem trị nám nào tốt

Hiện nay, kem trị nám của mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller được sản xuất dựa trên các nguyên nhân gây nám trên, giúp các chị em phụ nữ xóa nám, làm trắng da và không gây kích ứng cho da kể cả da nhạy cảm bởi vì thành phần từ tự nhiên chiếm trên 90%. Chị em có thể tham khảo trên website: www.dr-spiller.vn để biết thêm thông tin nhé.