Bạn cần lưu ý những gì về kem dưỡng da bạn đang dùng

Ngày 21/01/2016 Đăng bởi : admin

Kem dưỡng da ngày nay đã trở thành một món đồ mỹ phẩm mà các chị em đã gần như không thể thiếu. Nó mang lại rất nhiều lợi ích mà có thể bạn còn chưa biết tới nhiều hơn cả mặt nạ dưỡng da. Nhiều người cho rằng, dùng kem dưỡng da ban ngày đã là quá đủ, không cần dùng ban đêm nữa. Bạn nghĩ sao về việc này?

Vào ban đêm có nên sử dụng kem dưỡng da?

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Nhiều chị em cho rằng, ban đêm chỉ cần tắm rửa thật sạch rồi đi ngủ là đúng nhất bởi sau cả ngày phải căng thẳng cũng như bị ràng buộc trong lớp phấn dày, lớp kem chống nắng dày không kém thì về đêm da cần được nghỉ ngơi. Nếu như không cho da nghỉ ngơi thì rất dễ dẫn đến hiện tượng quá tải và gây bít lỗ chân lông. Tuy nhiên thì đó chưa phải là đúng mà đúng hơn đó là bạn nên dùng kem dưỡng da vào ban đêm. Ban đêm, khi bạn đi ngủ, da bạn không hề nghỉ ngơi mà thậm chí nó còn hoạt động nhiều hơn ban ngày. Đây là lúc da bạn được tái tạo, các tế bào chết bị loại bỏ và diễn ra các quá trình hấp thụ độ ẩm. Vì thế, bạn cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để da bạn có thể thực hiện các quá trình này một cách tốt nhất. Còn việc bạn lo bị bít lỗ chân lông cũng không phải là không thể xảy ra bởi nếu bạn không biết cách dùng kem dưỡng da thì rất có thể da bạn sẽ bị tổn thương. Việc chọn kem dưỡng da cũng là một việc rất quan trọng. Bạn nên chọn sản phẩm của hãng mỹ phẩm cao cấp để có thể có được làn da khỏe mạnh nhất.

Cả ngày và đêm có nên sử dụng chung một loại kem dưỡng da?

đắp mặt nạ dưỡng da

Nếu như tốt và có thể sử dụng được như vậy thì có lẽ không ai sản xuất ra cả hai loại làm gì đúng không? Mỗi loại một mục đích, một công dụng. Cũng như ban ngày hoàn toàn khác ban đêm. Ban ngày, da bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì vậy bạn cần dùng kem dưỡng da có tác dụng ngăn cản các tia nắng mặt trời mà tiêu biểu là tia cực tím. Hơn thế nữa, kem dưỡng da ban ngày còn có nhiệm vụ cung cấp độ ẩm cho da và làm sáng da, khiến da bạn không bị khô hoặc bị nhờn. Còn kem dưỡng da ban đêm thì sao? Ban đêm, bạn cần sử dụng loại kem dưỡng da để cung cấp các dưỡng chất cho quá trình tái tạo làn da, giúp da bạn khỏe hơn.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Ban đêm, bạn hoàn toàn không cần các hoạt chất chống nắng mà cần nhiều hơn những hoạt chất dưỡng ẩm làm mềm mại làn da. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể dùng một loại kem cho cả hai buổi được. Nó sẽ không đủ dưỡng chất để cung cấp cho da. nếu bạn dùng kem dưỡng da ban ngày cho ban đêm thì sẽ bị thiếu độ ẩm và thừa tác dụng chống nắng. Nếu bạn dùng của ban đêm cho ban ngày thì da bạn sẽ rất bị bắt nắng. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn kem dưỡng da để sử dụng nhé. Ngoài kem dưỡng da, để làn da của mình được nuôi dưỡng toàn diện thì bạn cũng đừng nên bỏ qua mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho làn da của mình nhé.