Bạn có biết vì sao mụn nổi đình đám trên khuôn mặt của mình?

Ngày 01/12/2015 Đăng bởi : admin

Có rất nhiều nguyên nhân khiến làn da của bạn nổi mụn. Ngoài việc cứ thế áp dụng các loại kem trị mụn, các loại mặt nạ dưỡng da thì bạn cũng nên để ý đến những nguyên nhân đã gây ra mụn trên khuôn mặt của bạn nhé.

Nghe điện thoại di động quá nhiều

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Nghe thì có vẻ là lạ nhưng đây lại chính là một trong những nguyên nhân mà ít ai biết đến rằng có thể gây mụn cho chúng ta. Khi bạn nghe điện thoại, da mặt thường sẽ bị nóng, tiết ra nhiều mồ hôi, mặt khác điện thoại lại là nơi tiếp xúc với tay và rất nhiều các bề mặt chứa nhiều vi khuẩn và nhiều bụi bẩn. Môi trường nóng ẩm của mặt bạn lúc này sẽ là một điều kiện rất tốt để cho mụn có thể sinh sôi và nảy nở. Vì vậy, khi bạn trả lời điện thoại hãy sử dụng tai nghe hoặc là bạn nên để xa mặt một chút.

Mái tóc bẩn

mặt nạ dưỡng da

Đối với những bạn để mái tóc dài và để cả mái thì đây cũng chính là một trong những nguyên nhân bạn cần chú ý tới. Bởi khi bạn xõa tóc, tóc sẽ thường xuyên chạm vào làn da mặt một cách vô tình mà bạn không thể để ý tới. Phần mái dài cũng sẽ khiến da ở vùng trán bị bít tắc lỗ chân lông và gây ra mụn. Nếu như bạn đang gặp các vấn đề về mụn hay là bạn muốn có một làn da tươi đẹp thì hãy đừng quên giữ mái tóc mình luôn sạch sẽ nhé. Thêm vào đó, bạn cũng nên đắp các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên để nuôi dưỡng làn da. Nhớ là bạn nên búi tóc gọn gàng trước khi đắp đó nhé.

Chạm tay vào mặt

mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Thói quen bạn đưa tay chạm lên mặt sẽ khiến tình trạng mụn trên da bạn cứ mãi tiếp diễn. Bàn tay của chúng ta luôn tiếp xúc với rất nhiều thứ khiến nó tập trung rất nhiều vi khuẩn. Việc bạn đưa tay sờ lên mặt một cách “vô tội vạ” sẽ khiến cho những vi khuẩn này bắt đầu xâm nhập vào da, bụi bẩn từ tay của bạn cũng được dịp để xâm nhập vào da mặt gây ra hiện tượng bít tắc lỗ chân lông, làm mụn trên mặt lây lan rất nhanh.  Do đó, bạn hãy luôn giữ cho đôi tay của mình được sạch sẽ và bạn cũng nên loại bỏ thói quen xấu này để có thể bảo vệ làn da của chính mình nhé.

Rửa mặt quá nhiều

sữa rửa mặt trị mụn và làm trắng da

Rửa mặt nhiều lần quá là không hề tốt như chúng ta vẫn thường hay nghĩ. Khi bạn rửa mặt nhiều lần, lớp sừng ở trên da sẽ bị mất đi, làn da sẽ mỏng hơn và dễ dàng bị nhiễm khuẩn. Việc bạn chà quá mạnh cũng sẽ khiến làn da của bạn bị tổn thương. Do vậy, để có được một làn da sạch sẽ và thật khỏe mạnh bạn chỉ nên rửa mặt mình 2 lần một ngày cùng với sữa rửa mặt. Mát xa thật nhẹ nhàng và không để cho sữa rửa mặt trên da quá 5 phút nhé. Thêm nữa là bạn đừng quên cùng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da của mỹ phẩm cao cấp để chăm sóc cho làn da ngay sau khi bạn rửa mặt nhé.