Bạn có đang sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Ngày 13/12/2015 Đăng bởi : admin

Mỗi mùa hạ tới, chị em chúng ta thường dành rất nhiều thời gian của mình cho các hoạt động bên ngoài trời từ như dạo phố, du lịch, tắm biển,…Những hoạt động vui chơi này tuy mang đến những trải nghiệm thú vị, những kỷ niệm vui vẻ và khó quên, nhưng lại có những tác hại không nhỏ tới làn da của mỗi chị em chúng ta. Và nghiễm nhiên, kem chống nắng trở thành người bạn thân thiết, vật dụng bất ly thân và không thể thiếu của các cô nàng.

 Bạn có đang sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Chắc hẳn, không còn mấy ai xa lạ với loại mỹ phẩm này nhưng để sử dụng chúng đúng cách và hiệu quả nhất, thì bạn có chắc chắn là mình đã hiểu rõ? Vậy thì hãy cùng ngâm cứu các tip dưới đây để có thể giữ gìn làn da trắng mịn trong suốt kỳ nghỉ hè dài này bạn nhé!

 Bạn có đang sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Chọn đúng sản phẩm kem chống nắng

Với các hoạt động bên ngoài trời, làn da chúng ta thường phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong một thời gian khá dài, chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình sản phẩm kem chống nắng với độ SPF từ 30 trở lên sẽ là điều đầu tiên mà các cô nàng cần lưu ý. Hơn nữa, bạn cũng nên lựa chọn loại kem chống nắng phổ rộng (broad-spectrum) để làn da của bạn được bảo vệ tối đa khỏi tia UVA và cả tia UVB có hại từ trong ánh nắng mặt trời.

 Bạn có đang sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Nếu lựa chọn kem chống nắng dành cho cả mặt và body, bạn nên chú ý về thành phần của loại mỹ phẩm cao cấp này để tránh làn da bị nổi mụn. Còn khi chọn lựa kem chống nắng, bạn hãy chú ý đến dòng chữ “non-comedogenic” để làn da không bị tắc lỗ chân lông và dẫn đến mụn.

Đối với những bạn có làn da nhạy cảm, nên tách riêng kem chống nắng mặt và body để đảm bảo làn da luôn được bảo vệ và an toàn nhất.

 Bạn có đang sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Thoa kem chống nắng đúng cách

Rất nhiều cô nàng nghĩ rằng chỉ cẩn thoa kem chống nắng trước khi ra đường hoặc trời nắng chang chang thì hẳn bạn đã nhầm. Ngay cả khi bầu trời râm mát và không có nắng thì làn da của bạn vẫn có thể bị tia tử ngoại tấn công và làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của da. Cách dùng kem chống nắng đúng cách là bạn nên thoa kem chống nắng bất cứ khi nào bạn hoạt động ngoài trời từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

 Bạn có đang sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Để có thể bảo vệ làn da tối đa và hiệu quả, bạn nên thoa kem khoảng 20 đến 30 phút trước khi ra bên ngoài trời để các thành phần hóa học có trong kem chống nắng có thể thẩm thấu đều trên da và “kích hoạt” chức năng bảo vệ da của chúng.

Bạn có đang sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Và đặc biệt, bạn luôn luôn phải đảm bảo lượng kem vừa và đủ khi thoa lên các vùng da. Đối với vùng da mặt, một hình tròn có kích thước đường kính khoảng 2cm chính là lượng kem lý tưởng cho vùng da. Còn đối với các vùng da toàn thân như: cổ, cánh tay, chân, bạn nên thoa lượng kem tương đương với khoảng một chén uống rượu nhỏ.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách chính là một phần để bạn có được làn da khỏe mạnh và trắng đều mà không cần phải lo ngại đến những tác động của thời tiết.