Bạn đã biết dùng kem chống nắng đúng cách chưa?

Ngày 26/11/2015 Đăng bởi : admin

Đối với những người ở vùng cao, tác hại này ảnh hưởng sẽ lớn hơn những người ở vùng thấp hơn. Ngay cả khi trời nhiều mây cũng có thể gây sạm da. Vậy cách sử dụng kem chống nắng như nào là đúng cách, bạn đã biết chưa?

Kem chống nắng được coi là vật bất ly thân đối với nhiều người vì chúng có khả năng bảo vệ da khỏi ánh nắng chói chang. Theo các chuyên gia da liễu, để kem chống nắng phát huy tối đa hiệu quả, khi sử dụng bạn nên chú ý một số điểm sau:

   Chỉ số SPF trên bao bì nghĩa là gì?

cách dùng kem chống nắng

Chỉ số SPF chính là mức độ chống nắng của kem chống nắng chứ không phải lượng chất nhiều hay ít mà nhiều người hay hiểu. Theo định mức chuẩn quốc tế thì 1 SPF tương đương với 15 phút chống nắng. Bạn nên thoa kem chống nắng lên da với độ dày 0,2mm để đảm bảo khả năng chống nắng tối đa như tiêu chuẩn ghi trên nhãn sản phẩm. Tuy nhiên, tác dụng không ổn định còn phụ thuộc vào bụi bẩn, mồ hôi, nước, quần áo…

   Thời gian bôi kem chống nắng?

cách dùng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng đúng cách là thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 30 phút để kem thẩm thấu vào da để phát huy tối đa tác dụn của kem chống nắng. Bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất 2 giờ 1 lần để chăm sóc da tốt nhất. Các loại kem chống nắng chống mồ hôi hoặc chịu ẩm tốt tuy nhiên sau thời gian tiếp xúc với ánh nắng thì chúng sẽ không còn tác dụng như lúc ban đầu nữa. Do vậy, bôi kem chống nắn kịp thời và đún lượng cần thiết sẽ khiến da bạn mềm mại và tươi tắn hơn.

   Kem chống nắng như nào là phù hợp?

Kem chống nắng lí tưởng là loain kem chống nắng mà bạn cảm thấy thoải mái, không nhờn rít khi thoa lên da, chỉ số SPF tối thiểu là 20-30 cho da thường. Những loại kem chống nắng có chỉ số SPF thấp chỉ phù hợp khi da bạn tiếp xúc với ánh nắng ở mức độ bình thường còn khi đi biển bạn phải chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn nhé.

Khi thoa kem chống nắng, đừng quên thoa kem ở vùng cổ bạn nhé, vì đó cũng là nơi tiếp xúc nhiều và trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không chăm sóc vùng da này là sai lầm mà khá nhiều người mắc phải đấy nhé.

Kem chống nắng thường có hạn sử dụng ngắn hơn so với những sản phẩm kem dưỡng khác, do vậy hãy chọn tuýp kem lớn hay nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ sử dụng của bạn nhé, tránh trường hợp phải dùng chúng trong thời gian dài sẽ vô tình làm giảm tác dụng của kem.

   Phụ nữ mang thai có nên dùng kem chống nắng không?

cách dùng kem chống nắng2

Khi mang thai, hẳn bạn sẽ phải chú ý hơn khi lựa chọn mỹ phẩm vì chúng sẽ ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu thì những loại mỹ phẩm cao cấp – được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên qua kiểm định của cơ quan chức năng hoàn toàn có thể sử dụng an toàn cho các mẹ bầu. Vì vậy, khi sử dụng kem chống nắng, mẹ bầu nên chọn cho mình những sản phẩm tự nhiên để đảm bảo an toàn mà vẫn đẹp tự nhiên nhé.