Bạn đã biết dùng kem dưỡng da ban đêm đúng cách chưa?

Ngày 16/09/2015 Đăng bởi : admin

cách dùng kem dưỡng da ban đêm

Việc chăm sóc da vào ban đêm không đúng cách, không những không  mang lại cho bạn tác dụng tốt cho da, mà còn khiến bạn mất thời gian, công sức, tiền bạc mà đôi khi còn gây hại cho da, khi bạn duy trì thói quen xấu lâu ngày.

1, Dùng kem dưỡng da ban ngày vào ban đêm

Nhiều bạn đã lựa chọn chăm sóc da một cách kinh tế, đó là sử dụng kem dưỡng da ban ngày để bôi chăm sóc da ban đêm, việc sử dụng kem như vậy là điều bình thường và có thể chấp nhận được, cũng như không gây ảnh hưởng đến da. Nhưng bạn cần lưu ý không làm điều ngược lại. Do kem dưỡng ban đêm không chứa các thành phần có tác dụng chống lại các loại tia tử ngoại (UVA & UVB) có hại tới da trong ánh nắng mặt trời mà ban ngày chúng ta phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Chính vì thế mà, cách dùng kem dưỡng da ban đêm đúng nhất đó chính là chỉ sử dụng vào khoảng thời gian ban đêm, khi hoàn toàn không có ánh nắng mặt trời.

cách dùng kem dưỡng da ban đêm

  1. Loại kem dưỡng da nào cũng dùng được

Một vấn đề mà các bạn cũng cần lưu ý, đó là bạn cần phải xác định được chính xác da mình thuộc loại da gì. Có rất nhiều người bị dầu ở khu vực chữ T (trán, mũi, cằm) nhưng lại nhạy cảm ở những khu vực da còn lại, đó là điều mà rất nhiều bạn mắc phải. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết lựa chọn loại kem dưỡng da ban đêm nào phù hợp với tuổi của làn da bạn. Ví dụ việc bôi kem dưỡng da vào ban đêm được khuyến cáo nên sử dụng vào khoảng độ tuổi từ 25 trở đi, nhưng đối với những chị em có bản chất da dầu thì có thể muộn hơn do loại da này có tính chất lão hóa chậm hơn.

Bên cạnh đó, cần tìm hiểu kỹ các thành phần có trong kem dưỡng da sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, ví dụ như: dưỡng trắng da (vitamin A, E, B3,…), dưỡng chống lão hóa da (vitamin C, axit AHA,…)

  1. Làm sao để hấp thụ tối đa các thành phần của kem dưỡng da

Việc rửa mặt thật sạch trước khi bôi kem dưỡng da ban đêm bằng các loại sữa rửa mặt hay máy rửa mặt là rất cần thiết. Qúa trình này khiến các lỗ chân lông được mở ra, các loại bụi bẩn đóng cặn dưới lớp da được lấy đi, khiến cho da bạn có thể hấp thụ kem dưỡng da ban đêm một cách hiệu quả hơn. Lưu ý, bạn cần thấm khô da một cách nhẹ nhàng sau khi rửa mặt tránh gây trầy xước da, đồng thời tránh cảm giác nhờn, hay kích ứng da không đáng có. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có một lời khuyên cho việc chọn lựa kem dưỡng da ban đêm, đó là bạn chọn loại kem thực sự phù hợp với làn da của mình, cũng như tránh việc phải thay đổi sản phẩm nhiều lần. Đều đặn sử dụng kem dưỡng da ban đêm từ 3-6 tuần, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt của làn da mình.

cách dùng kem dưỡng da ban đêm

Việc sử dụng loại kem dưỡng da ban đêm có hàm lượng cao thành phần thiên nhiên, ví dụ như các loại kem dưỡng da ban đêm thuộc dòng mỹ phẩm cao cấp của hãng Dr.Spiller là lựa chọn sáng suốt của nhiều bạn nữ. Vì các sản phẩm này có nguồn gốc 100% tự nhiên, đã được Châu Âu cấp bằng chứng nhận Cosmos Organic, nên các bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo những tác hại không tốt cho da như kích ứng, hay các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe,…

.