Bạn đã biết được những công dụng tuyệt vời của rau mùi tàu với sức khỏe?

Ngày 09/12/2015 Đăng bởi : admin

Trị nám da bằng rau mùi tàu

Nếu như da bạn đang xuất hiện nám và các dấu hiệu lão hóa da thì bạn hãy tìm đến mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên bằng rau mùi ngay lập tức nhé. Bạn hãy lấy mùi tàu đem thái vụn, nhỏ rồi sau đó lấy nước ấm và ngâm trong vòng khoảng 2 tiếng, sau đó thì bạn đem lọc bã và lấy nước đó để thoa đều lên mặt mình trong khoảng 15 đến 20 phút, mỗi ngày bạn hãy thực hiện 2 lần vào lúc bạn rửa mặt sáng sớm và lúc bạn chuẩn bị đi ngủ nhé. Tiến hành đều đặn mỗi quá trình này trong khoảng 3 tuần 1 tháng thì bạn chắc chắn sẽ thấy được ngay những hiệu quả trị nám da đến “thần kỳ” của loại rau thơm đặc biệt này đó.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Chữa cảm cúm

Rau mùi khoảng 40g, gừng tươi khoảng 10g, ngải cứu và cúc tần mỗi thứ khoảng  20g. Bạn đem rửa sạch, rồi thái nhỏ, gừng thì đập dập. Tất cả bạn cho vào một cái nồi sắc cùng với 400ml nước, đến khi chỉ còn khoảng 100ml thì đổ ra, uống nóng, mỗi ngày 2 lần như thế. Sau khi uống, bạn hãy nằm trong chăn ấm để cho cơ thể ra mồ hôi, rồi lau khô người, sau đó bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Trị mụn

Không chỉ giúp bạn chăm sóc da lão hóa như mặt nạ dưỡng da rau mùi tàu còn giúp bạn trị mụn rất hiệu quả, cả với trẻ nhỏ và người lớn. Đối với trẻ nhỏ, khi bị nổi mụn đỏ ngứa ở vùng mặt thì bạn hãy lấy rau mùi tàu tươi, liều dùng nhiều ít tùy vào các vùng bệnh. Đem giã nát, ép để lấy nước cốt bôi lên da. Với người lớn khi bị mụn bọc và các loại mụn trứng cá thì bạn hãy lấy 1 muỗng nước ép ngò gai và trộn chung cùng 1 nhúm bột nghệ, rửa mặt thật sạch rồi sau đó bôi hỗn hợp này lên mặt mình mỗi tối trước khi bạn đi ngủ. Bài thuốc này còn có thể giúp tươi nhuận da nên dùng sẽ rất tốt cho những người có làn da khô.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Chữa hôi miệng

Bạn hãy ;ấy 1 nắm rau mùi tàu, đem rửa sạch, rồi sắc đặc, cho thêm một vài hạt muối, khuấy tan đều, dùng để ngậm và để súc miệng nhiều lần trong mỗi ngày. Sau khoảng 5 – 6 ngày, miệng của bạn sẽ bớt được mùi hôi.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 4

Không chỉ có những công dụng làm đẹp, rau mùi tàu còn rất tốt cho sức khỏe của bạn như là chữa được tiêu chảy, chữa cảm cúm, làm long đờm… Chính vì thế bạn không nên bỏ qua rau mùi tàu này nhé. Hãy gắn liền với nó như cách bạn đang gắn bó với hãng mỹ phẩm cao cấp vậy nhé.