Bạn đã đủ hiểu biết để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng?

Ngày 04/08/2016 Đăng bởi : admin

Phòng tránh tia cực tím từ ánh nắng mặt trời vừa giúp bạn bảo vệ sức khỏe cơ thể vừa giúp bạn bảo vệ làn da của mình nhanh chóng. Theo bác sĩ Hoàng Văn Minh, trưởng phòng da liễu Bệnh viện y dược Hồ Chí Minh cho biết: Tia cực tím tồn tại ba tia UVA, UVB và UVC. Cả ba tia này đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đến da nếu như da bạn tiếp xúc trực tiếp.

bảo vệ da hiệu quả dưới ánh nắng mặt trời

Tia UVA có bước sóng dài nhất khoảng 315 – 380 nm. Tia UVA có thể xuyên qua cả nhưng chiếc áo mỏng những tán lá cây và cửa kính gây tình trạng lão hóa da nhanh chóng.

Tia UVB có bước sóng đạt khoảng 280 – 315 nm. Tia cực tím này có khả năng gây sạm đen làn da và làm bạn bị say nắng.

Tia UVC là tia có bước sóng ngắn nhất và có tác động đến da mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, lớp ozon trong khí quyển đã ngăn chặn lại. Hiện nay vì môi trường quá ô nhiễm nên tầng ozon dần mỏng và bị thủng. Điều này giải phóng tia UVC chiếu xuống da tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da nhanh chóng.

Hiện nay tia UVA chiếm tỷ lệ đến 90% và còn lại tia UVB là khoảng 10 % trong không khí. Bạn nên tránh ánh nắng trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đên 4 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian ánh nắng có thể đốt cháy làn da của bạn.

cách chống nắng vật lý

Phương pháp bảo vệ da hiện nay có hai cách:

Bảo vệ da bằng phương pháp vật lý: Phương pháp vật lý bạn có thể bảo vệ da bằng cách mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang, gang tay hoặc mũ. Bạn không nên đeo khẩu trang màu sáng đủ rộng và vừa, đeo kính mắt chống nắng. Với những khẩu trang y tế không đủ khả năng để bảo vệ da khỏi tia cực tím mà chỉ có khả năng chống bụi. Chống nắng ngay cả khi thời tiết không có nắng nhé.

Bảo vệ da với kem chống nắng: Kem chống là nắng một trong những giải pháp kết hợp bảo vệ da hiệu quả nhất. Bạn nên chọn sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SFP và chỉ số PA+++. Đối với việc sử dụng kem chống nắng tốt nhất hàng ngày bạn lựa chọn khoảng từ 25 đến 30 và thoa trước khi ra ngoài nắng khoảng 15- 20 phút. Sau đó thoa lại khoảng sau 2 – 3 tiếng.

cách chống nắng bảo vệ da

Đối với những bạn đi biển nên chọn kem chống nắng chống thấm nước. Sử dụng kem chống nắng có độ SPF phù hợp với mục đích đi biển. Vì nước biển có khả năng rửa trôi kem chống nắng nhanh chóng nên bạn cần thoa lại kem chống nắng sau khoảng 1 – 1,5 giờ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thoa kem chống nắng quá nhiều, lượng kem dư thừa sẽ có thể gây kích ứng trên da của bạn khi các phản ứng hóa học trên da xảy ra. Vì vậy, bạn nên biết cách lựa chọn cho mình sản phẩm và cách chăm sóc da hiệu quả. Kem chống nắng Aloe vera Sun Sensitive SPF là một sự tham khảo tuyệt vời thích hợp cho cả làn da nhạy cảm và kích ứng.