Bạn đã ngăn ngừa mụn đúng cách và những lưu ý quan trọng?

Ngày 14/07/2016 Đăng bởi : admin

Lựa chọn một phương pháp ngăn ngừa mụn hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được những kỳ vọng nhất định. Tuy nhiên, đi kèm với điều kiện đó là bạn cần phải có sự kiên trì và thực hiện đúng cách, đúng quy trình.

Chăm sóc da mụn bạn nên thực hiện đầy đủ những bước sau:

Bước 1: Làm sạch da

làm sạch da cơ bản

Là bước khỏi đầu cũng là bước quan trọng nhất giúp bạn tránh được tất cả những trướng ngại làm mụn có cơ hội bùng phát. Trong đó bạn luôn đảm bảo các mỹ phẩm sinh học sử dụng sẽ phải thích hợp với loại da của mình. Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Hoặc cách đơn giản nhất là bạn đưa tay lên mặt chấm nhẹ. Nếu thấy dầu trên da bạn không nên sử dụng sữa rửa mặt dạng sữa (milk) mà sữa rửa mặt dạng gel sẽ là sản phẩm phù hợp nhất với bạn. Ngược lại, nếu thấy da khô, bong tróc, mỏng và hay mẩn đỏ, kích ứng, mao mạch lộ rõ bạn nên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ dạng milk nhé.

Bước 2: Sử dụng Serum dưỡng da

tăng cường điều trị với serum

Khái niệm serum dưỡng da có thể còn khá nhiều bạn cảm thấy xa lạ nhưng đây là bước điều trị tăng cường giữ ẩm hiệu quả mà ít sản phẩm có thể bổ sung dưỡng chất tốt như vậy. Serum dưỡng da thuộc dòng mỹ phẩm sinh học có thể giúp bạn vừa kiềm dầu vừa bổ sung ẩm. Bạn hoàn toàn có thể mua sản phẩm dễ dàng tại Dr.Spiller Skinlab.

Bước 3: Đắp mặt nạ

Mặt nạ dưỡng da là một trong những bước có thể giúp bạn cải thiện làm sáng da và giúp đẩy mạnh quá trình thẩm thấu dưỡng chất xuống da. Với làn da mụn bạn nên đắp mặt nạ dạng kem Azulen chiết xuất hoa cúc Đức hoặc mặt nạ chiết xuất enzym đu đủ, mặt nạ đất sét có khả năng kiềm hút dầu hiệu quả.

đắp mặt nạ dưỡng da tốt nhất

Đắp mặt nạ chăm sóc da một tuần 2 lần sẽ giúp bạn làm sáng da và cải thiện tình trạng mụn thâm trên da hiệu quả. Tham khảo ý kiến chuyên gia để có được loại mặt nạ phù hợp với loại da của bạn.

Bước 4: Kem dưỡng da

Kem dưỡng da là sản phẩm không quá xa lạ với tất cả chị em. Bạn nên sử dụng kem dưỡng da cả ban ngày và ban đêm giúp bảo vệ và dưỡng da từ sâu bên trong. Đặc biệt là khoảng thời gian tái tạo tốt nhất là ban đêm. Lựa chọn kem dưỡng da có chiết xuất keo ong hoặc hoa cúc Đức (nếu da bạn là da kích ứng) có tác dụng hồi phục, tái tạo và kháng khuẩn làm lành da hiệu quả.

kem dưỡng da ban đêm hiệu quả

Chú ý: Bạn không nên sử dụng chung giữa kem dưỡng da chống nắng ban ngày và ban đêm trừ khi có sự chỉ dẫn. Bởi mỗi loại kem có đặc tính riêng.

Trong khi ngăn ngừa mụn nên kiên trì và đều đặn nhé. Nếu bạn thấy xuất hiện biểu hiện lạ có thể dùng giãn ra hoặc giảm lượng dùng.

Không ăn quá nhiều đồ cay nóng bạn sẽ biến mọi công sức chăm sóc đổ sông đổ bể.