Bạn đã nhớ kỹ 7 bước chăm sóc da đạt tiêu chuẩn chưa?

Ngày 09/12/2015 Đăng bởi : admin

Bước 1: Nguyên tắc căn bản nhất trong việc dưỡng da đó chính là sử dụng sản phẩm từ mỏng và nhẹ cho đến dày và nặng. Trong hầu hết tất cả các trường hợp thì các sản phẩm nhẹ nhất dó chính là các loại nước cân bằng da (toner) hơn là đắp mặt nạ dưỡng da. Toner có các tác dụng giúp bạn cân bằng lại được độ pH của làn da đã và đang bị kiềm hóa sau khi bạn sử dụng các loại sữa rửa mặt. Bước 2: Đừng quên thoa tất cả các sản phẩm bạn đang dùng cho mặt cho cả vùng da trên cổ của bạn, nhớ là bạn nên theo hướng từ phía dưới xương quai xanh lên trên nhé. Vùng da ở cổ cũng đóng vai trò quan trọng không kém da mặt, nó có thể sẽ tiết lộ rất nhiều về tuổi của bạn đó.

đắp mặt nạ dưỡng da

Bước 3: Thoa thêm serum lên mặt, sau đó massage thật nhẹ nhàng theo chiều từ bên trong ra bên ngoài và từ trên xuống dưới bắt đầu từ các phần giữa của trán, từ 2 bên sống mũi ra ngoài và vùng cằm. Serum có thể được coi như là một loại dinh dưỡng tổng hợp cho làn da của bạn cũng như mặt nạ dưỡng da vậy. Nó không cung cấp quá là nhiều độ ẩm cho làn da của bạn nhưng việc kết hợp giữa các serum và các loại kem dưỡng ẩm sau đó sẽ làm tăng cường được khả năng hoạt động và khả năng hấp thụ của các loại kem dưỡng ẩm, khiến da bạn càng thêm sức sống.

đắp mặt nạ dưỡng da 1

Bước 5: Thoa cả kem dưỡng mắt cho vùng da ở phía dưới mắt. Hãy dùng ngón tay đeo nhẫn của mình vỗ nhẹ kem từ phía đuôi mắt ngoài vào bên trong theo hình vòng cung, thực hiện như thế thật nhẹ nhàng và kiên nhẫn để kem được thẩm thấu vào da nhé.

Bước 6: Thực hiện các động tác tương tự với phần mắt trên nhưng mà theo hướng ngược lại từ trong ra ngoài.

đắp mặt nạ dưỡng da 4

Bước 7: Đối với việc bạn sử dụng kem dưỡng da vào ban ngày, bạn hãy nhớ là luôn trang bị thêm cho mình một lớp kem chống nắng ở lượt cuối để có thể bảo vệ được làn da khỏi các tác động của các tia UV cũng như là có thể kéo dài được thời gian thẩm thấu và các tác dụng của các loại kem chăm sóc da ở các lớp phía dưới. Kem chống nắng thường sẽ hoạt động trong khoảng tầm 2-3 giờ. Sau khoảng thời gian này, bạn hãy bôi kem chống nắng lại lần nữa nếu như bạn phải làm việc nhiều giờ ở ngoài trời nhé.

tự làm mặt nạ dưỡng da 4

Và bây giờ bạn hãy ngắm nhìn làn da mềm mượt của chính mình sau cả một chu trình áp dụng 7 bước sử dụng sản phẩm chăm sóc da. Chắc chắn, đó sẽ là điều tử tế và đơn giản nhất mà bạn có thể làm được cho làn da của mình hàng ngày đấy! Nhưng sẽ chẳng có gì tử tế hơn việc bạn sử dụng mỹ phẩm cao cấp chất lượng cho làn da của mình đâu.