Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của serum dưỡng da

Ngày 19/12/2015 Đăng bởi : admin

Serum trên thế giới đã được sử dụng từ thập niên 1990 nhưng ở Việt Nam, chúng mới chỉ thực sự trở nên phổ biến trong vài năm gần đây. Đây được xem là loại mỹ phẩm cao cấp nhất. Tuy nhiên, tuy giá thành của chúng khá đắt nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về serum, công dụng và cách sử dụng chúng sao cho đúng cách.

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của serum dưỡng da

Serum là gì?

Serum hay còn gọi là tinh chất. Theo ngôn ngữ trong ngành mỹ phẩm, đây là những loại mỹ phẩm cao cấp đậm đặc gấp 10 lần các dưỡng chất có trong các sản phẩm chăm sóc da dạng kem khác. Do vậy, dùng serum sẽ mang lại kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sự xuất hiện của serum là kết quả của một quá trình nghiên cứu lâu dài của các nhà khoa học.

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của serum dưỡng da

Bắt đầu từ khi các nhà khoa học nghiên cứu rằng, các mỹ phẩm dạng kem chỉ tác dụng lên lớp biểu bì và thân bì  trên da chứ không thể thẩm thấu sâu vào lớp hạ bì nuôi dưỡng chăm sóc da từ sâu bên trong. Trong khi đó, serum dưỡng da có khả năng thẩm thấu sâu vào cả 3 lớp biểu bì, giúp nuôi dưỡng làn da khỏe manh, đẹp tư nhiên và bền vững nhất.

Tại sao bạn nên dùng serum?

Serum tốt cho mọi loại da, đặc biệt với những bạn có làn da mụn, sạm, nám da, lão hóa nhanh thì càng nên dùng serum. Serum giống như một loại thuốc đặc trị bệnh dành cho da. Có rất nhiều loại serum khác nhau như serum dưỡng trắng da, serum chống nắng, serum trị mụn, serum dưỡng ẩm,… Mỗi loại serum sẽ có những thành phần riêng để hỗ trợ điều trị riêng biệt các vấn đề về da.

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của serum dưỡng da

Các bác sĩ cho biết, khi một phụ nữ đến tư vấn về làn da mình, họ đều hướng đến một nhu cầu nhất định như giảm nhăn, trị quầng thâm, trị nám da,… Serum chính là giải pháp để giải quyết vấn đề này. Sử dụng đúng mục đích serum sẽ mang lại hiệu quả dưỡng da cực kì tuyệt vời mà chính bạn cũng phải bất ngờ đấy.

Tuy vậy, serum không chỉ giới hạn là giải quyết các vấn đề cụ thể về da như nhiều người vẫn lầm tường. Bạn muốn dưỡng da thêm khỏe đẹp thì vẫn nên dùng serum thường xuyên để giữ được vẻ đẹp hoàn hảo vốn có của làn da.

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của serum dưỡng da

Serum dưỡng da có thể dùng ở bất cứ độ tuổi nào. Sauk hi sử dụng serum, bạn không chỉ cải thiện rõ ràng tình trạng làn da vốn có của mình mà còn thật sự cảm thấy thoải mái về tâm lý nhờ kết quả rõ ràng khác biệt so với ban đầu.

Dùng serum như nào là đúng cách?

Mỗi  loại serum đều có công dụng và cách sử dụng khác nhau, bạn cần nắm rõ về nó để có thể mang lại kết quả tốt nhất cho da. Quy trình chung khi sử dụng serum đó là: rửa mặt sạch, thoa serum dưỡng da rồi cuối cùng thoa kem dưỡng ẩm bên ngoài nhé.

Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của serum dưỡng da

Thoa trực tiếp serum dưỡng da lên mặt trước, tiến hành massage nhẹ nhàng cho serum thẩm thấu hết vào da rồi thoa kem dưỡng ẩm sau cùng. Không nên trộn lần serum với kem dưỡng ẩm vì có thể sẽ hạn chế hiệu quả của serum.