Bí quyết chăm sóc da vùng quanh mắt

Ngày 15/07/2015

1. Lưu ý khi vệ sinh cho vùng da quanh mắt

Đây là vùng da nhạy cảm dễ bị tổn thương, chính vì vậy khi thoa kem trang điểm bạn cũng cần nhẹ nhàng. Bạn dùng ngón tay đeo nhẫn để nhẹ nhàng thoa đều lên vùng cần làm sạch.

Chăm sóc da quanh mắt

2. Chăm sóc da vùng mắt ngay cả khi ngủ

Thiếu ngủ chắc chắn có thể tác động đến đôi mắt của bạn và làm vùng da xung quanh mắt mọng lên và phát triển sự thâm quầng mà khiến bạn già đi trước tuổi. Cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, không thức khuya dậy muộn thì bạn sẽ không phải đối mặt với nỗi lo về quầng thâm và bọng mắt.

Kem dưỡng mắt

3. Bôi kem dưỡng cho vùng da mắt

Đôi mắt có da nhăn nheo hoặc sưng lên làm cho bạn trông mệt mỏi, vì thế bạn hãy cố gắng hết sức để làm giảm sưng bằng cách sử dụng các sản phẩm đặc biệt cho vùng da mắt quanh  mắt. Bọng mắt xuất hiện bởi nước được lưu giữ trong các túi dưới mắt, các sản phẩm nhất định sẽ làm giảm bọng mắt này.

Bôi kem dưỡng cho vùng da mắt

Bạn hãy sử dụng các loại kem dưỡng chống thâm quầng mắt có chứa vitamin K, sẽ làm giảm bớt cảm giác mệt mỏi cho đôi mắt. Không dùng kem dưỡng da mặt thoa lên vùng da mắt thường xuyên. Vì đây là vùng da nhạy cảm hơn do đó bạn cần một loại kem dưỡng mắt riêng. Bạn nên mua một loại kem dành riêng cho đôi mắt với công thức đặc biệt, dùng ngón tay nhẹ nhàng thoa kem và massage vùng da nhạy cảm này, bắt đầu từ góc mắt bên ngoài về phía bên trong.

Kem dưỡng mắt tốt nhất

4. Đắp mặt nạ cho mắt

Bạn có thể thực hiện phương pháp đắp mặt nạn dưa leo cho mắt khoảng 2-3 lần mỗi tuần để giảm bọng mắt giúp mắt không bị sưng và vùng da quanh mắt được thư giãn, tươi mới hơn. Dưa leo rất giàu khoáng chất, do đó, bạn hãy cắt hai lát dưa chuột tươi và đặt chúng lên mắt bạn chùng 10 đến 15 phút để các dưỡng chất của nó phát huy tác dụng cho da vùng mắt bạn. Nếu muốn sảng khoái hơn, bạn có thể đắp dưa leo ướp lạnh để vùng da quanh mắt không những đẹp mà mắt bạn cũng sẽ trở nên tinh tường, linh hoạt hơn sau một ngày vất vả.

Chăm sóc da vùng mắt tốt

Bạn có thế sử dụng các loại mặt nạ là mỹ phẩm sinh học, chiết xuất từ thiên nhiên nên tốt cho mắt, không làm kích ứng mắt, dịu nhẹ, chăm sóc mắt bạn tốt nhất. Bạn có thể tham khảo mặt nạ cho mắt của dòng sản phẩm Dr.Spiller, với 50 năm kinh nghiệm sản xuất mỹ phẩm, được liên minh Châu Âu công nhận là mỹ phẩm tốt hàng đầu thế giới.

kem dưỡng mắt nào tốt

5. Bảo vệ mắt

Khi ra ngoài đường, trời nắng bạn cần bảo vệ đôi mắt của bạn với kinh mát vì nắng có thể dẫn đến sự phát triển của nếp nhăn. Đối với phụ nữ phải làm việc nhiều với sách vở và tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính cần chú ý hơn về đôi mắt của mình. Không nên làm việc trong môi trường như vậy qua lâu và liên tục. Thường xuyên thư giãn mắt bằng cách đưa mắt nhìn ra xa. Tuyệt đối không được dụi mắt. Khi trang điểm đôi mắt phải hết sức nhẹ nhàng, không kéo căng làn da vùng mắt.