Bí quyết ngăn ngừa lão hóa trên cơ thể cho bạn gái

Ngày 06/11/2015 Đăng bởi : admin

1. Bộ não

Từ những năm bạn 20 tuổi, bộ não, đặc biệt là thùy trán, nơi bộ nhớ giải quyết nhiều vấn đề đã dần dần bị lão hóa với tốc độ khoảng 2% sau mỗi thập kỷ. Để khắc phục tình trạng này, một nghiên cứu cho thấy người ăn nhiều hơn hai phần rau mỗi ngày, đặc biệt là rau lá xanh giúp tăng cường trí não một cách đáng kể.

Bí quyết ngăn ngừa lão hóa trên cơ thể cho bạn gái

2. Da

Ở tuổi đôi mươi làn da của chúng ta vẫn thường xuyên sản xuất collagen. Nhưng kể từ sau 25 tuổi, đặc biệt là khi bước vào tuổi 30 thì quá trình này chậm lại và các tế bào da chết cũng loại bỏ chậm hơn, vậy cách  chăm sóc da mặt chống lão hóa như thế nào?

Bí quyết ngăn ngừa lão hóa trên cơ thể cho bạn gái

Nghiên cứu mới đây cho thấy lycopene và beta carotene cũng có thể giúp bạn chống đỡ với làn da bị lão hóa bằng cách loại bỏ bớt gốc tự do đóng góp vào quá trình ngăn ngừa lão hóa. Ăn khoai lang, cà rốt, dưa đỏ… là những nguồn cung cấp beta carotene và lycopene rất tốt cho việc cải thiện làn da lão hóa của bạn.

3. Tế bào thần kinh

Khi có tuổi, các tế bào thần kinh kiểm soát việc tiêu hóa thức ăn dần dần chết đi, đặc biệt là trong ruột. Đó là trong những lý do lớn tại sao táo bón xảy ra thường xuyên khi bạn già.

Bí quyết ngăn ngừa lão hóa trên cơ thể cho bạn gái

Nhưng chất xơ có thể giúp cho các chuyển động dễ dàng hơn. Nam giới ở độ tuổi trên 50 nên bổ sung tối thiểu 30g chất xơ mỗi ngày, còn phụ nữ cùng độ tuổi thì cần khoảng 21 g. Để đảm bảo, bạn nên ăn nhiều ngũ cốc và bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và đậu.

4. Cơ bắp

Sự trao đổi chất chậm lại khoảng 1-2% mỗi thập kỷ sau khi bạn 30 tuổi. Khi bạn còn trẻ, cơ bắp đốt lượng calo tương đối nhanh, nhưng theo độ tuổi, sự trao đổi chất giảm đi do cơ bắp không còn được như trước. Vì vậy ngay cả khi bạn duy trì cùng một mức độ tập thể dục và lượng calo thì bạn vẫn có xu hướng tích trữ chất béo nhiều hơn theo độ tuổi.

Bí quyết ngăn ngừa lão hóa trên cơ thể cho bạn gái

5. Đôi mắt

Sự tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng UV  có thể đóng góp vào sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, một nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người già.

Bí quyết ngăn ngừa lão hóa trên cơ thể cho bạn gái

Tuy nhiên một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa có thể cải thiện điều này. Các nghiên cứu cho thấy việc tăng cường bổ sung vitamin C và E, beta carotene và kẽm cũng như lutein và zeaxanthin và chất béo omega 3 có thể giảm nguy cơ AMD từ các thực phẩm hay các loại mỹ phẩm của các loại mỹ phẩm cao cấp sẽ tốt cho bạn.

6. Tim

Theo năm tháng, các thành mạch của tim và động mạch bị dày, cứng dần lên, thường dẫn đến huyết áp cao và tích tụ mảng bám. Các nhà khoa học đã báo cáo rằng những người gắn bó với chế độ ăn giàu rau, quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, cá, gia cầm, sữa, dầu oliu cùng với việc tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ và lượng thịt nhỏ có khả năng họ làm giảm sự phát triển huyết áp cao, cholesterol cao và béo phì.

Bí quyết ngăn ngừa lão hóa trên cơ thể cho bạn gái

Sử dụng kem chống lão hóa, thực phẩm chống lão hóa… sẽ giúp bạn chống lại lão hóa từ bên trong ra bên ngoài.