Các loại mỹ phẩm cần dùng trong bao lâu là chuẩn nhất?

Ngày 08/01/2016 Đăng bởi : admin

Rửa mặt

Đây là bước chăm sóc da không thể bỏ qua mỗi ngày. Bạn nên rửa mặt 20-30 giây mỗi lần là thời gian hợp lý nhất, ngày rửa 2 lần với sữa rửa mặt. Khi rửa mặt, bạn kết hợp massage và làm sạch da. Các chuyên gia da liễu khuyên rằng bạn không nên sử dụng những loại sữa rửa mặt có chứa nhiều chất tẩy rửa vì chúng sẽ khiến da khô và nhiều mụn hơn. Da mặt tiếp xúc quá lâu với chất tẩy rửa sẽ lấy đi lớp dầu bảo vệ da tự nhiên đấy. Vì vậy, bạn hãy ưu tiên những loại sữa rửa mặt chiết xuất từ thiên nhiên như mỹ phẩm cao cấp nhé.

Các loại mỹ phẩm cần dùng trong bao lâu là chuẩn nhất?

Tẩy trang

Nếu như bạn thường xuyên trang điểm và sử dụng kem chống nắng, hãy chắc chắn rằng mình sẽ tẩy trang sạch sẽ hoàn toàn nhé. Theo các chuyên gia, bạn cần ít nhất 5 phút để có thể tẩy trang được sạch sẽ. Sữa và dầu tẩy trang cần ít nhất khoảng thời gian này để hòa tan phấn son, từ đó giúp rửa trôi và làm sạch hoàn toàn các sản phẩm này ra khỏi da mặt. Sau khi tẩy trang xong, bạn cũng cần phải rửa sạch mặt lại với sữa rửa mặt đấy nhé.

Các loại mỹ phẩm cần dùng trong bao lâu là chuẩn nhất?

Mặt nạ dưỡng da

Mặt nạ dưỡng da là bước chăm sóc da không thể thiếu với phái đẹp dù trong bất cứ thời điểm nào trong năm. Đắp mặt nạ giúp dưỡng chất từ từ thẩm thấu vào bên trong, nuôi dưỡng da tận sâu từ lỗ chân lông, cho da mịn màng và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, thời gian đắp mặt nạ dưỡng da chỉ tối đa là 15-20 phút thôi bạn nhé, nếu bạn để lâu hơn da có thể sẽ bị bội thức thậm chí có thể xuất hiện mụn nữa đấy.

Các loại mỹ phẩm cần dùng trong bao lâu là chuẩn nhất?

Trước khi đắp mặt nạ đừng quên làm sạch và tẩy da chết nhé, đây là quá trình hỗ trợ hiệu quả chăm sóc da của mặt nạ đấy.

Kem chống nắng

Tất nhiên mùa hè không thể thiếu kem chống nắng rồi. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng kem chống nắng chỉ hoạt động hết công suất sau ít nhất 20 phút khi bôi lên da nhé. Do vậy, trước khi ra ngoài 20-30 phút, bạn nên thoa kem chống nắng trước. Thoa kem chống nắng và ra ngoài ngay sau đó sẽ khiến kem phản tác dụng và da bạn dễ bị bắt nắng hơn đấy.

Các loại mỹ phẩm cần dùng trong bao lâu là chuẩn nhất?

Tẩy da chết

Nếu không tẩy da chết là bạn đã bỏ qua một bước chăm sóc cực kì quan trọng trong quy trình dưỡng da rồi. Tác dụng của kem tẩy da chết hầu như ai cũng biết là giúp loại bỏ bụi bẩn, sạch nhờn, loại bỏ lớp da xấu xí tạo điều kiện cho quá trình tái tạo da mới và thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn. Thời gian tối đa để tẩy da chết là 15-20 phút sau khi làm sạch da với sữa rửa mặt các bạn nhé.

Các loại mỹ phẩm cần dùng trong bao lâu là chuẩn nhất?

Thoa kem dưỡng da

Mỗi ngày bạn có rất nhiều bước chăm sóc da khác nhau như rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng, mặt nạ ngủ,… Nhưng nên nhớ rằng, mỹ phẩm cần ít nhất 2 phút để thẩm thấu vào da và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Do vậy, các bước chăm sóc da của bạn hàng ngày nên cách nhau 2 phút nhé.

Chúc các bạn gái mãi xinh đẹp và luôn thành công trong cuộc sống nhé.