Cách bôi kem chống nắng đúng cách hiệu quả

Ngày 21/10/2015 Đăng bởi : admin

1. Lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp

Bạn cần chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp với màu da và mục đích sử dụng. Nếu bạn sở hữu một làn da bình thường và tiếp xúc với nắng không nhiều thì kem chống nắng có chỉ số SPF 30 là lựa chọn thích hợp. Với làn da sáng tối thiểu SPF 20-30 và da sạm là 10-20. Đối với những người phải tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng nên chọn cho mình loại kem chống nắng dùng hàng ngày có chỉ số SPF khoảng 30-50. Đặc biệt dành cho những hoạt động ở biển bạn cần chọn kem chống nắng có chỉ số cao SPF 50 hay 50+ để đạt hiệu quả bảo vệ tối ưu.

Cách bôi kem chống nắng đúng cách hiệu quả

2. Thời điểm thích hợp bôi kem chống nắng

Để bôi kem chống nắng đúng cách hiệu quả tối ưu, bạn nên bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài khoảng 15 phút.

3. Bôi kem chống nắng đúng cách như thế nào

Lời khuyên cho những ai thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng thời gian dài hoặc tắm biển về cách bôi kem chống nắng là nên bôi lại kem 2 giờ 1 lần, chỉ bôi lớp mỏng vừa phải, khoảng 1 đầu ngón tay trỏ kem là vừa đủ cho cả mặt, tránh lớp kem thừa không thẩm thấu kịp sẽ gây dị ứng da.

Cách bôi kem chống nắng đúng cách hiệu quả

4. Bôi kem chống nắng

Với những cô nàng make up, bạn có thể dùng kem chống nắng làm kem nền ngay sau lớp kem lót. Chúng ta thường nghĩ những loại kem nền có bao gồm chức năng chống nắng là đủ, nhưng thực tế chức năng chống nắng trong các loại kem nền đa năng chỉ là phụ vì nó không phải công dụng chính hướng tới của sản phẩm vì vậy kem chống nắng vẫn là công cụ tối ưu nhất giúp bảo vệ làn da.

Cách bôi kem chống nắng đúng cách hiệu quả

5. Bôi đều kem lên cơ thể

Cơ thể sẽ có làn da khỏe khoắn nhất nếu bạn biết chăm sóc đúng cách, việc bôi kem chống nắng đúng cách hiệu quả là một phần giúp cho làn da của bạn có được điều đó. Hãy chắc chắn bạn không bỏ sót bất cứ phần nào của cơ thể từ mặt, cổ, vai, lưng, tay, chân,… Việc bôi kem chống nắng đều khắp cơ thể sẽ giúp bạn tránh được việc làn da không đều màu do cháy nắng nữa đấy.

Cách bôi kem chống nắng đúng cách hiệu quả

6. Điều cần tránh khi dị ứng kem chống nắng

Trước khi sử dụng kem chống nắng (đặc biệt kem chống nắng cho da mặt), bạn nên bôi thử kem vào vùng da ở phía cánh tay, sau 3-4 ngày nếu không thấy da có bất kì dấu hiệu phản ứng nào (khó chịu, căng rát, ngứa, mần đỏ…) bạn có thể yên tâm bôi kem chống nắng cho cả vùng mặt. Cần ngưng sử dụng ngay nếu thấy xuất hiện bất kì dấu hiệu bất thường nào sau khi bôi thử và tìm một loại sản phẩm phù hợp khác. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng kem chống nắng của mỹ phẩm cao cấp Dr.Spiller sẽ tốt cho làn da của bạn, hơn nữa lại không gây dị ứng.

Cách bôi kem chống nắng đúng cách hiệu quả

7. Biện pháp bảo vệ da bên cạnh kem chống nắng

Nhiều người nghĩ bôi kem chống nắng có chỉ số cao có thể thoải mái tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là dù có sử dụng kem chống nắng, thì để giữ gìn làn da tốt hơn nữa chúng ta nên sử dụng các vật che chắn như kính râm, áo chống nắng, đội mũ, mặc quần dai, và che mặt khi đi ra ngoài vào khoảng thời gian nắng gay gắt.