Cách chăm sóc da mặt vào buổi sáng đúng cách

Ngày 16/07/2015 Đăng bởi : admin

Cách dùng sữa rửa mặt và thoa kem dưỡng từ lâu đã trở thành vỡ lòng của bất kỳ quý cô điệu đà nào. Đó cũng là lý do rất nhiều phái đẹp đã mặc định là tự biết và thường khá lơ là bước cơ bản này.

Chăm sóc da mặt

Tuy nhiên, rõ ràng là bạn sẽ chẳng thể đạt được hết hiệu quả của sữa rửa mặt hay kem dưỡng, kem dưỡng mắt nếu không thực hiện đúng cách sử dụng. Vậy thì ngay sau đây, hãy dành 5 phút ngắn ngủi để bạn biết được cách chăm sóc da mặt đúng cách nhé!

1. Sữa rửa mặt

Tuy mỗi ngày luôn sử dụng sữa rửa mặt ít nhất 1 lần/ngày nhưng không phải chỉ phái đẹp cũng thực hiện đúng các bước thực hiện. Nhiều quý cô thường có thói quen làm ướt mặt cho bước này. Tuy nhiên, hướng dẫn của các chuyên gia lại hoàn toàn ngược lại.

Chăm sóc da mặt

– Bước 1: để mặt khô và tráng qua tay dưới vòi nước cho ẩm.

– Bước 2: lấy lượng sữa rửa mặt bằng hạt đậu ra đầu ngón tay rồi xoa 2 bàn tay với nhau.

– Bước 3: dùng các đầu ngón tay massage 3 phút theo chiều trôn ốc. Bắt đầu từ 2 má, vùng trán rồi đến mũi và cằm.

Cách dưỡng da mặt

– Bước 4: tiếp tục dùng lòng bàn tay massage tròn trên 2 má.

– Bước 5: cuối cùng, sữa rửa mặt bằng nước mát và thấm khô bằng khăn mềm.

2. Kem dưỡng da mặt

Lỗi thông thường nhất của phái đẹo là bắt đầu bằng việc chấm những đốm nhỏ trên mặt như sử dụng BB cream rồi thoa đều. Tuy nhiên, cách này lại chưa phải là cách  chính xác nhất và cần được thay đổi theo những hướng dẫn sau:

Cách thoa kem dưỡng

– Bước 1: rửa sạch tay và lau khô tay trước khi thoa kem.

– Bước 2: lấy một lượng kem vừa đủ ra đầu các ngón tay rồi chà nhẹ 2 tay với nhau để chia đôi lượng kem. Thoa kem theo chiều trôn ốc bắt đầu đầu từ  cằm theo hướng chính giữa rồi mở rộng sang 2 bên.

Thoa kem dưỡng da

– Bước 3: đối với 2 má, bạn chấm các đầu ngón tay thành 3 chấm dọc theo cánh mũi rồi tán từ trong ra ngoài. Với phần trán, đặt ngón tay từ chính giữa trán rồi tán theo chiều trôn ốc ra phía ngoài.

– Bước 4: phần cổ được chấm và tán đều tay theo chiều dưới lên trên.

3. Kem dưỡng mắt

Không quá phổ biến như sữa rửa mặt, kem dưỡng mặt, kem dưỡng da mắt cũng chính là loại kem hay bị quý cô sử dụng sai cách nhất. và nếu bạn đang băn khoăn xem mình có thuộc danh sách đó hay không thì hãy đảm bảo làm đúng những bước sau.

Cách thoa kem dưỡng mắt

Rửa sạch tay và lau khô bằng khăn mềm. Chấm những đốm nhỏ quanh vùng mắt phần dưới sát lông mày và dưới bọng mắt 2cm. Tán đều tay. Theo thói quen, nhiều phái đẹp thường chấm kem sát mi mắt. Tuy nhiên, đây là cách sai hoàn toàn.

Thoa kem dưỡng mắt hiệu quả

Sử dụng sữa rửa mặt, kem dưỡng da và kem dưỡng mắt tốt cho làn da thì bạn nên sử dụng kem của mỹ phẩm sinh học, chiết xuất trên 90% từ thiên nhiên như dưa leo, lô hội, nha đam… sẽ chăm sóc da bạn tốt từ bên trong, giảm nguy cơ lão hóa của da, làm da sáng mịn hơn, bảo vệ làn da tốt nhất trước sự biến đổi của khí hậu.

Bạn thực hiện đúng theo các cách chăm sóc da như trên thì bạn sẽ có làn da đẹp như các diễn viên, người mẫu.