Cách chăm sóc da mỏng da giãn mao mạch kích ứng hiệu quả

Ngày 28/04/2016 Đăng bởi : admin

Trước tiên, để chăm sóc da giãn mao mạch hiệu quả nhất bạn cần phải hiểu nguyên nhân gốc rễ vấn đề. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu đang ảnh hưởng trực tiếp đến da của bạn.

trị giãn mao mạch hiệu quả cho da

Hóa mỹ phẩm

Mỹ phẩm mặc dù có thể giúp bạn che đi vô số những khuyết điểm giúp bạn tự tin mỗi ngày nhưng nếu như không sử dụng sản phẩm tốt bạn sẽ vô tình làm hại đến làn da của mình. Thành phầm nhiều kiềm, axit hay cồn, thủy ngân, chì làm da bạn bị bào mòn và giảm đi nhanh chóng.

Do di truyền, nội tiết tố

Làn da của bạn bị giãn mao mạch cũng có thể do di truyền và thay đổ nội tiết tố với đặc điểm này bạn sẽ khó để khắc phục được nhưng nếu có một chế độ chăm sóc da khoa học và ăn uống đúng cách bạn sẽ giảm được tình trạng giãn mao mạch trên da.

Do tác động từ môi trường

Thời tiết quá nóng cộng với cơ địa làm cho các mao mạch dưới da mỏng làm da của bạn giảm độ đàn hồi, tình trạng da khô, mất nước xảy ra thường xuyên. Áp lực quá nhiều lên da khiến các mao mạch phải thay đổi để thích nghi tốt nhất. Vì vậy, hiện tượng giãn mao mạch xuất hiện.

cách chăm sóc da giãn mao mạch tốt nhất

Cách chăm sóc da giãn mao mạch

Bước 1: Làm sạch da với sữa rửa mặt

Bạn nên dùng sữa rửa mặt dạng milk chiết xuất tự nhiên dành cho da kích ứng. Với tính chất như vậy, làn da của bạn sẽ được làm sạch mà không làm khô hay gây kích thích, mỏng da.

Bước 2: Làm sạch da chết

Mỗi tuần bạn nên làm sạch da chết 2 lần với kem làm sạch da chết để da bạn không bị bít tắc và giúp lỗ chân lông thông thoáng hấp thụ dưỡng chất bạn cũng cấp ngoài da một cách hiệu quả nhất.

Bước 3: Nước cân bằng

Sau khi rửa mặt và làm sạch tế bào chết da bạn sẽ rất khô bởi lớp dầu nhờn trên da bị mất đi. Bạn cần sử dụng nước cân bằng để làm sạch, cân bằng độ PH cho da. Se khít lỗ chân lông bằng nước hoa hồng giúp da sáng mịn hơn.

Bước 4: Massage da

Bạn có thể massage da với tinh chất dành cho da giãn mao mạch. Hoạt chất Cafein chiết xuất từ hạt dẻ ngựa là dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ thành mạch hiệu quả.

Bước 5: Dưỡng da

Giống như rất nhiều tình trạng da khác bạn cần phải dưỡng da để tăng cường khả năng bảo vệ và tái tạo làn da. Giúp các thành mạch quay về vị trí ban đầu bằng cách co lại không lộ trên da. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn cho mình loại mỹ phẩm cao cấp dưỡng da phù hợp.

hiệu quả từ cách chăm sóc da giãn mao mạch