Cách chọn kem chống nắng phù hợp với da mặt

Ngày 13/07/2015 Đăng bởi : admin

1. Chỉ số SPF của kem chống nắng

Chúng ta có xu hướng cho rằng số SPF ghi trên chai càng lớn thì kem chống nắng càng tốt. Nói chung bạn không nên chọn cho mình kem chống nắng cho chỉ số SPF dưới 15. Làn da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt qua giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được. Theo nguyên tắc thì chỉ số 30 lọc dược 95% các tia UV và chỉ số 60 lọc được 97%. Vì vậy, chúng ta thường mắc phải sai lầm khi nghĩ chỉ số cao có thể bảo vệ laai và tốt hơn mà không biết rằng da đang bị tổn thương.

Chọn kem chống nắng

2. Chú ý đến sự kích ứng da khi sử dụng kem chống nắng

Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc đang có bệnh về da, bạn nên chọn cho mình kem chống nắng cho trẻ em để tránh những tác động tiêu cực đến làn da của mình. Bởi lẽ, kem chống nắng cho tẻ em có chứa ít chất kích thích, hóa chất các loại hơn là công thức cho người lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn kem chống nắng có chứa nước hay cồn.

Cách chọn kem chống nắng

3. Thời gian sử dụng kem chống nắng tốt nhất để mang lại hiểu quả

Thời điểm tốt nhất để bôi kem chống nắng, đó là trước khi ra ngoài khoảng 15-20 phút. Nhờ vậy, da bạn mới được hấp thụ đầy đủ nhất tác dụng của kem chống nắng.

Kem chống nắng cho mặt

4. Cách thoa kem chống nắng đúng cách

Bạn không nên dùng kem chống nắng cho cơ thể để thoa lên mặt, bởi da mặt mỏng hơn, trong khi bề mặt da trên cơ thể lại dày hơn, chịu được những hóa chất thường có trong kem chống nắng cho cơ thể. Tốt hơn hết bạn nên chọn mua kem chống nắng cho riêng mặt, sau đó thoe theo thứ tự: các loại thuốc rị mụn, nám, dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem nền, phấn bột và phấn hồng. Nhiều chuyên gia về da liễu còn khuyên bạn nên sử dụng phấn bột có chứa SPF để tăng hiệu quả.

Cách thoa kem chống nắng đúng cách

5. Bao lâu thì nên thoa kem chống nắng lại

Đừng nghĩ rằng bạn thoa kem chống nắng một lần đã đủ. Mồ hôi, nước biển, nước bể bơi sẽ khiến kem chống nắng trôi đi nhanh chóng. Vậy nên, tốt hơn hết là bạn nên thoa kem lại đều đặn sau 2 tiếng. Thậm chí, quá trình này còn nên được đầu nhanh hơn khi bạn đi bơi hoặc đi biển.

Bao lâu thì nên thoa kem chống nắng lại

Gợi ý kem chống nắng chất lượng, vừa bảo vệ da vừa làm trắng da

Kem chống nắng thương hiệu mỹ phẩm Dr.Spiller nổi tiếng của Đức, đi đầu trong công nghệ mỹ phẩm sinh học trên thế giới luôn được người tiêu dùng tin cậy và đánh giá cao. Đây là thương hiệu dẫn đầu trong việc tạo ra xu hướng chăm sóc da chống lại với những biến đổi khí hậu và sự thay đổi liên tục của môi trường.

Kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Kem chống nắng tốt nhất cho da mặt của Dr.Spiller chứa hơn 90% chiết xuất từ thiên nhiên, không chất bảo quản, an toàn cho làn da chống lại tác nhân xấu từ ánh nắng mặt trời, bảo vệ làn da của bạn tốt nhất, ngăn ngừa nguy cơ ung thư da cũng như cho bạn một làn da trắng sáng, mịn màng trong ngày hè này.