Cách chọn và sử dụng kem dưỡng mắt hiệu quả

Ngày 16/07/2015

1. Vì sao phải dùng kem dưỡng mắt?

Vùng da quanh mắt là vùng da nhạy cảm, mềm, mỏng đây cũng là vùng da dễ bị lão hóa nhất. điều này đồng nghĩa với việc vùng da mắt dễ xuất hiện những nếp nhăn, dễ bị khô và chùng xuống. Sử dụng kem dưỡng mắt để đánh bay tuổi tác nhưng bạn đã biết nên chọn kem dưỡng mắt như thế nào chưa? Khi lựa chọn kem dưỡng mắt, bạn cần lưu ý đến các thành phần của nó. Một lọ kem kem dưỡng mắt tốt thì phải có chứa các loại dưỡng chất sau đây:

Cách dùng kem dưỡng mắt

– Vitamin K: giúp giảm thâm quầng cho mắt.

– Caffeine giúp giảm hiện tượng sưng phồng.

– Sillicon có tác dụng hạn chế sự hình thành của các vết chân chim.

– Vitamin C : giúp tái tạo collagen và các tế bào mới.

Cách dùng kem dưỡng mắt tốt

2. Cách chọn kem dưỡng mắt

Hiện nay trên thị trường có bày bán nhiều loại kem dưỡng mắt khác nhau, bạn có thể có nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy thế vẫn có hai loại kem dưỡng mắt chính là kem dưỡng mắt dùng cho ban ngày và kem dưỡng mắt dùng vào ban đêm.

Mua kem dưỡng mắt

Kem dưỡng mắt tốt nhất bạn nên chọn kem dưỡng mắt của Dr.Spiller với hơn 50 năm kinh nghiệm trong sản xuất mỹ phẩm, được Liên minh Châu Âu công nhận là hãng mỹ phẩm sinh học tốt nhất cho làn da con người. Kem dưỡng mắt của Dr.spiller được chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho mắt, nhẹ dịu không kích ứng cũng như dị ứng cho mắt bạn. Đánh bay vết thâm quầng mắt, giảm đi nếp nhăn làm bạn trông trẻ hơn so với lứa tuổi của mình.

3. Lưu ý khi sử dụng

Khi  sử dụng kem dưỡng mắt, bạn cần nhớ rằng không sử dụng lẫn lộn loại kem dưỡng mắt ban ngày vào ban đêm, kem dưỡng mắt ban đêm sử dụng vào ban ngày nhé.

Mua kem dưỡng mắt tốt

Khi dùng kem dưỡng mắt bạn nên nhớ bôi kem đều đặn nhé thì sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt hơn. Không nên dùng các loiaj dưỡng da nói chung cho vùng da mắt vì vùng da này rất nhạy cảm, hơn nữa lại gần mắt nên có thể làm hại cho mắt. Tuân thủ tuyệt đối với những hướng dẫn sử dụng có ghi trên nhãn mác hoặc vỏ hộp kem dưỡng mắt.

Mua kem dưỡng mắt ở đâu tốt

Cũng nhắc nhở thêm bạn, tia cực tím từ ánh nắng là một trong những thử phạm gây nên tình trạng lão hóa da, ung thư da và sạm da và những vết chân chim ở vùng da mắt nói riêng. Do đó ngoài thói quen sử dụng kem dưỡng mắt bạn còn cần lưu ý đến việc thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi sự tấn công của tia cực tím, cũng như làm cho làn da của bạn săn chắc và khỏe mạnh hơn. Tuyệt đối không được thoa những loại tinh dầu theo ý muốn lên vùng da mắt vì có thể tiềm ẩn nguy hiểm cho mắt bạn.