Cách chọn kem chống nắng hiệu quả nhất cho da mặt

Ngày 06/07/2015

Trả lời:

Cảm ơn, câu hỏi của bạn đến chuyên mục.Bạn biết tác hại của tia cực tím lên da mặt hay chưa? Ánh sáng nhìn thấy được bằng mắt thường gồm các vùng phổ từ 400-750 nanomet. Tia cực tím bước sóng 320-400nm (UVA), tia cực tím bước sóng 280-320 (tia UVB ), tia cực tím bước sóng 200-280 nm ( tia UVC ).

Chọn kem chống nắng

Mức tổn thương da do UVB biểu hiện bị cháy nắng, rát da, đỏ da, đau hoặc phỏng bọt nước. Mức tổn thương da gây ra do UVA là những thiệt hại vô tình và lão hóa da. Tiếp xúc trực tiếp với tia bức xa UVA mức độ cao có thể tăng tỷ lệ phát triển ung thư da. Năm 2004 một nghiên cứu tại mỹ chứng minh UVA gây ra thiệt hại DAN cho các tế bào sâu trong da, làm tăng nguy cơ xuất hiện u hắc tố ác tính. Tiếp xúc kéo dài với ánh sáng mặt trời quang học, đặc biệt là cường độ ánh sáng cực tím, có thể gây đực thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng khi lớn tuổi.

Kem chống nắng da mặt

Kem chống nắng là sản phẩm hoạt động theo cơ chế hấp thụ hoặc phản xạ một số tia bức xạ cực tím (UV) giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng và tác dụng xấu của tia cực tím khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Tùy theo cơ chế hoạt động, kem chống nắng có thể chia thành 2 loại: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.
Kem chống nắng cho da mặt

Việc lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng tốt nhất cho da mặt bạn cần lưu ý những điểm sau :

– Bạn nên chọn kem chống nắng chặn được cả hai tia UVA và UVB.

– Bạn nên chọn sản phẩm kem chống nắng cho da mặt có chất lượng, uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Chuyên mục khuyên bạn nên chọn kem chống nắng cho da mặt của Dr.Spiller – mỹ phẩm sinh học, chất lượng kem chống nắng rất tốt , không gây kích ứng da, không gây nổi mụn, tác lỗ chân lông và sinh mụn trứng cá.

Cách chọn kem chống nắng

– Bạn cần chọn kem chống nắng cho da mặt phù hợp với da mặt bạn. Với những người có da mặt nhờn và dễ nổi mụn nên dùng kem chống nắng dạng nước, không dầu. Có loại kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm. Với da nhạy cảm, kem chống nắng vật lý tốt hơn kem chống nắng hóa học. Những người dị ứng với para-aminobenzoic nên chọn sản phẩm không chứa thành phần này.

Cách chọn kem chống nắng tốt

– Chọn chỉ số SPF phù hợp nhất. Trừ trường hợp bạn đi tắm biển, phải hoạt động nhiều ngoài nắng cần SPF 50+, bình thường SPF 30 là phù hợp. Kem chống nắng có chỉ số SPF cao, nhiều dầu, khoáng, da bạn có thể bị dị ứng, tắc lỗ chân lông, sinh mụn trứng cá. Kem chống nắng cho da mặt tối thiểu SPF 20-30 cho da sáng và 10-20 cho da sạm.

Chọn kem chống nắng như nào là tốt

– Lưu ý các bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh khi sử dụng kem chống nắng cho da mặt, cần thao khảo ý kiến của bác sĩ nhé.