Cách ngăn ngừa nám da mặt tại nhà hiệu quả toàn diện nhất

Ngày 09/10/2017 Đăng bởi : admin

Trong y học nói chung và thẩm mỹ da nói riêng, muốn chăm sóc dứt điểm thì cần phải loại bỏ nguyên nhân gây ra triệu chứng đó (trừ trường hợp can thiệp cắt bỏ-tức là chúng ta phải đánh đổi cái được nhiều hơn cái mất). Nếu tìm hiểu thông tin, chúng ta có thể thấy rất nhiều công nghệ ngăn ngừa nám như:

  • Công nghệ Laser:  Tia laser được sử dụng để phá vỡ các mảng sắc tố da hay còn gọi là nám da mặt. Tuy nhiên việc chúng ta phá vỡ các mảng nám da mới không có nghĩa là những đốm sắc tố mới không xuất hiện. Đôi khi là vừa bắn cả nám mới và nám cũ đồng thời.
  • Công nghệ siêu mài mòn: làm mòn lớp biểu bì có chứa các nám da, nhờ đó làm mờ các vết nám.

Chưa nói đến một số tác dụng phụ của công nghệ này thì cũng không có một nghiên cứu khoa học nào nói rằng hai công nghệ kể trên vừa điều trị nám vừa ngăn ngừa nguyên nhân hình thành nám. Tức là chỉ tập trung vào triệu chứng.

Vì vậy, cách chăm sóc nám da hiệu quả nhất là phải vừa tập trung triệu chứng vừa ngăn ngừa nguyên nhân hình thành nám da mặt. Có như vậy, kết quả chăm sóc nám da mới bền vững.

Việc này có thể thực hiện được tại nhà không?

Bạn hoàn toàn có thể chữa nám da mặt hiệu quả tại nhà nếu bạn khống chế được nguyên nhân hình thành nám mới kết hợp với một phương thức chăm sóc  bằng các sản phẩm phù hợp.

1.Khống chế nguyên nhân gây nám

“Vấn đề của mọi vấn đề” đó là da bị suy yếu rồi dẫn đến tổn thương. Cơ thể sẽ kích hoạt cơ chế viêm để làm lành. Nhưng quá trình viêm này lại dẫn đến một tác dụng phụ đó là tăng sắc tố sau viêm tức dần hình thành nám da.

Nguyên nhân nào dẫn đến da bị suy yếu?

  • Mất ẩm

Khi mất ẩm, các liên kết biểu bì trở nên kém đi, khả năng mất ẩm qua lớp biểu bì ngày càng tăng, các nhân tố có hại càng dễ xâm nhập gây tổn thương cho da. Ngoài ra thiếu ẩm thì các chức năng tự nhiên của da như tuần hoàn, trao đổi chất, phân chia tế bào bị suy giảm, cũng làm cho da trở nên yếu đi.

Cách trị nám da măt hiệu quả nhất

  • Gia tăng quá trình oxy hoá

Khi cơ thể gia tăng các phản ứng oxy hoá (do stress, mất ngủ,..) làm gia tăng quá mức lượng gốc tự do mà cơ thể không có khả năng cân bằng hết. Các gốc tự do không được cân bằng sẽ tự cân bằng bằng cách phá huỷ màng tế bào, làm suy giảm nghiêm trọng số lượng và chất lượng tế bào, lâu ngày da sẽ trở nên yếu và dễ bị tổn thương rồi viêm bởi các tác nhân có hại từ môi trường.

Cách trị nám da măt hiệu quả nhất

  • Không được bảo vệ

Lớp trên cùng của da là lớp màng lipid, lớp màng này được tạo ra bởi bã nhờn và mồ hôi. Đây là lớp màng dầu có chức năng giữ ẩm, ngăn ngừa vi khuẩn và các tác nhân có hại khác tác động vào da. Khi lớp màng này bị tổn thương do làm sạch quá mức, thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, chất độc hại thì khả năng bảo vệ da sẽ kém đi.

Cách trị nám da măt hiệu quả nhất

Ngoài ra, da không được bảo vệ còn thể hiện ở việc không chống nắng hoặc chống nắng không đúng cách. Các tia UVA, UVB mang năng lượng không chỉ phá huỷ tế bào mà còn làm tổn thương da (đỏ, bỏng rát), cơ thể kích hoạt cơ chế viêm để làm lành tổn thương và kết quả là tăng sắc tố sau viêm. Vậy là nám đã hình thành.

Chúng ta giải quyết các nguyên nhân này như thế nào?

Chủ yếu bằng cách thay đổi hành vi.

Cụ thể, các nguyên nhân trên đều xuất phát từ các hành vi, thói quen có hại từ chúng ta.

  • Những hành vi làm da bị mất ẩm: 

Cách trị nám da măt hiệu quả nhất

– Làm sạch quá mức, sử dụng nước quá nóng, lạm dụng xông hơi…: Những hành vi này làm cho lớp màng lipid bị phá huỷ, làm mất khả năng giữ ẩm cho da.

– Không dùng kem dưỡng da: Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, ngồi nhiều trong môi trường điều hoà sẽ làm cho lớp màng lipid tự nó không “đủ sức” để giữ ẩm cho da một cách toàn diện. Vì vậy, nếu không dùng kem dưỡng da phù hợp thì da cũng sẽ thường xuyên thiếu ẩm.

  • Những hành vi làm gia tăng oxy hoá:

Cách trị nám da măt hiệu quả nhất

– Một cuộc sống căng thẳng, mất cân bằng là gây stress, trầm cảm.

– Dinh dưỡng mất cân bằng.

– Lạm dụng chất kích thích.

  • Những hành vi khiến da không được bảo vệ:

Cách trị nám da măt hiệu quả nhất

– Không sử dụng mũ, nón khi đi nắng.

– Không chống nắng hoặc dùng kem chống nắng không phù hợp.

– Tắm nắng ở những khoảng thời gian ánh nắng mặt trời có cường độ mạnh nhất ( 11h-14h).

– Sử dụng các liệu pháp xâm lấn như lột tẩy, bào mòn da,…

2. Phương thức chăm sóc và cách chăm sóc nám da tại nhà

Để loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân hình thành nám, trước tiên bạn phải cố gắng một cách tốt nhất có thể để thay đổi hành vi của mình. Tuy nhiên, việc thay đổi hoàn toàn là rất khó vì đôi khi chúng ta bị tác động thụ động bởi môi trường như ô nhiễm, thực phẩm nhiễm hóa chất, chất kích thích, sức ép công việc… Vì thế việc lựa chọn giải pháp chăm sóc vừa chữa nám da hiệu quả (điều trị triệu chứng), vừa hỗ trợ da ngăn ngừa ba nguyên nhân chính hình thành nám da nói trên là một lựa chọn dành cho các bạn muốn chăm sóc nám da mặt bền vững.

Dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller Biocosmetics chia sẻ với các bạn cách chăm sóc nám da mặt hiệu quả hơn 50 năm qua ở hơn 50 quốc gia trên thế giới dựa trên 2 cơ chế cùng một lúc:

  • Làm mờ vết nám bằng 100% thảo dược thiên nhiên. Loại trừ hoàn toàn việc gây tổn thương da khi chăm sóc.
  • Cung cấp các hoạt chất hỗ trợ da ngăn ngừa 3 nhóm nguyên nhân chính gây nám da.

Ưu điểm cách ngăn ngừa nám da hiệu quả của Dr.Spiller Biocosmetics

8978

Để hiểu rõ hơn về quy trình và tác dụng của từng bước trong quy trình, bạn tham khảo thêm:

Cách ngăn ngừa nám da mặt hiệu quả theo phương thức của Dr.Spiller Biocosmetics